Kẻ đổ nhớt thải ra Sông Đà được thuê 7 triệu để đầu độc dân Hà Nội

Báo Vietnamnet ngày 21 tháng 10 năm 2019 loan tin, đối tượng thứ 3 trong vụ đổ dầu nhớt thải ra dòng suối cung cấp nước sạch sông Đà là Lý Đình Vũ đã đến công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú vào ngày 20 tháng 10.

Tại công an, Vũ khai, bản thân đã được một phụ nữ tên Trang, giới thiệu có công ty gạch tại thị xã Phú Thọ thuê đi đổ dầu thải với giá 7 triệu đồng. Để có thêm người thực hiện, Vũ thuê hai đối tượng khác là Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám. Sau đó, Vũ đã mua dầu thải từ Trần Thành Chung, nhân viên của công ty Gốm sứ Thanh Hà. Đến ngày 8 tháng 10, cả 3 đối chở dầu nhớt thải bằng 2 chiếc xe tải đến xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình đổ trộm xuống khu vực dòng suối cung cấp nước sạch cho công ty cấp nước sông Đà.

Trước lời khai trên, phía công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà khẳng định không liên quan đến vụ xả dầu thải này. Thông tin một nữ lãnh đạo của công ty đã thuê nhóm của Vũ xả thải là không chính xác. Còn việc nhân viên của công ty đã bán 10m3 dầu thải cho nhóm Vũ thì không có ai trong công ty đã ký lệnh xuất bán dầu thải cho Vũ. Đây chỉ là lượng dầu phát sinh trong quá trình vận hành máy móc, và việc bán dầu thải trên là hoàn toàn trái với quy định của công ty.

Dù vậy, phía công ty Gốm sứ Thanh Hà vẫn gửi lời xin lỗi tới người dân, và nhà cầm quyền vì việc đổ dầu thải đã ảnh hưởng đến hàng chục ngàn người dân phía Tây Nam Hà Nội. Đồng thời, công ty sẽ trích số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân giải quyết hậu quả ban đầu.

Theo SBTN