Kẻ cưỡng hiếp đau khổ khi biết nạn nhân bị HIV

0
15
Prisoner Behind Bars of Cell

Ảnh min họa: Stock Image

Philip Donald Jason thừa nhận tội cưỡng hiếp, ăn trộm và hành hung sau khi anh ta “đi quá giới hạn” trong lúc ân ái với một người đàn ông khác ở thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Australia, hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo Metro, ban đầu đối tác của Jason đồng ý quan hệ tình dục, nhưng sau đó yêu cầu anh ta phải dừng lại. Tuy nhiên, người đàn ông 48 tuổi vẫn tiếp tục “làm chuyện ấy” mà không sử dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào để tránh bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Sau khi bị bắt, Jason mới hay tin nạn nhân của anh ta dương tính với HIV.

Andrew O’Brien, luật sư bào chữa của bị cáo, nói tại phiên tòa: “Thân chủ tôi chỉ biết tin đó sau khi bị bắt giữ. Và rõ ràng là anh ấy rất buồn bã và đau khổ”.

Jason sau đó trải qua 6 tháng kiểm tra y khoa trước khi được thông báo mình may mắn không bị nhiễm phải căn bệnh thế kỷ này.

Luật sư O’Brien cho rằng sự sợ hãi gây ra bởi nỗi lo lắng bị nhiễm bệnh HIV mà Jason phải chịu đựng cũng nên được cân nhắc trong thời gian tòa xét xử. Tuy nhiên thẩm phán Fleur Kingham không đồng tình mà cho rằng: “Đó là hậu quả của việc anh ta quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ”.

Jason, người đã có tiền sử tội phạm nghiêm trọng, đã bị tuyên án hai năm rưỡi tù giam. Đây là vụ phạm tội tình dục đầu tiên của anh ta.