Israel cung cấp xe tăng Magach cho Nga trưng bày

0
7

Tờ Sputnik (Nga) dẫn lại nguồn tin báo chí từ Chính phủ Israel hôm 7/6/2016 cho biết, Israel sẽ thay thế xe tăng Magach mà nước này xin lại từ một bảo tàng gần Moscow bằng một mẫu xe khác tương tự.

Trước đó trong tháng 5/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định cho phép đưa xe tăng Magach bị tịch thu bởi quân đội Syria vào năm 1982 trong suốt cuộc chiến tranh Lebanon lần thứ nhất và được trưng bày tại Nga trở về Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Putin và khẳng định sẽ chuyển lại cho Nga một mẫu xe tăng Magach khác. “Chúng tôi sẽ chuyển tới Nga một mẫu xe tăng khác để có thể tiếp tục trưng bày trong bảo tàng”, tờ RIA Novosti dẫn nguồn tin chính phủ Israel cho biết.

Trước đó theo hãng thông tấn TASS, Đại sứ Israel ở Moscow Zvi Heifetz cũng cảm ơn Nga đã đưa Magach cho Israel. Thủ tướng Israel cũng tiết lộ lý do Israel muốn xin lại xe tăng Magach đã bị mất trong cuộc chiến tranh 1982. Vì đây là một kỷ vật quan trọng cho các gia đình có 3 binh sĩ Israel cũng bị mất tích trong cuộc chiến này.

Theo Kiến Thức

SHARE