IS lại tấn công vào Kobane, xác người rải rác đường phố

0
9

Kobane hoang tàn, đổ nát sau sau các cuộc giao tranh

BBC dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, hàng chục người thương vong trong các cuộc đụng độ ác liệt ở trung tâm của Kobane, thị trấn nằm ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

“IS đã cho đánh bom tự sát ở khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Đụng độ sau đó nổ ra ác liệt ở trung tâm thị trấn. Nhiều thi thể người nằm rải rác trên đường phố,” giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nói.

Ông Rahman cũng cho biết thêm rằng, giao tranh giữa IS và lực lượng an ninh vẫn tiếp diễn trong sáng nay.

Các quan chức bệnh viện xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 12 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương.

Theo SOHR, phiến quân IS cũng bị tổn thất nặng nề trong cuộc gaio tranh tại hai khu phố ở Hassakeh, đông bắc Syria, cách Kobane khoảng 270km về phía đông. IS đã cố chiếm đống Hassakeh trong nhiều tháng nay.

Trước đo, hồi đầu tuần, các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) người Kurd cho biết họ đã chiếm lại thị trấn chiến lược Ain Issa, cách trụ sở chính của IS tại Raqqa chỉ 50km, chỉ vài ngày sau khi giành lại thị trấn Tal Abyad cũng như cắt đứt một tuyến đường cung cấp nhu yếu phẩm cho IS.

Việc giành lại Tal Abyad cho phép các chiến binh YPG có thể liên kết với các khu vực mà họ kiểm soát từ dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, từ phía đông Iraq đến phía tây Kobane.

Theo BBC