Indonesia đặt mua chiến đấu cơ Sukhoi của Nga

0
5

Chiến đấu cơ Su-35 bay biểu diễn tại Triển lãm Hàng không Le Bourget năm 2013.

REUTERS/Pascal Rossignol

Theo Reuters, nhân triển lãm hàng không quốc tế Singapore, ngày 19/02/2016 Indonesia vừa đặt mua hơn một chục máy bay tiêm kích Su-35 của Nga. Jakarta đang có nhu cầu hiện đại hóa trang thiết bị cho không quân.

Trích dẫn một nguồn tin thông thạo, hãng tin Anh Reuters cho biết phía Indonesia đang đàm phán với đối tác Nga về hợp đồng mua khoảng 12 chiến đấu cơ Su-35 để thay thế cho các máy bay F-5, Su-27 và Su-30 đang được không quân Indonesia sử dụng. Hiện giờ bộ Quốc Phòng Indonesia cũng như tập đoàn đại diện cho Jakarta tại hội chợ triển lãm hàng không quốc tế Singapore từ chối bình luận về tin trên.

Tuy nhiên, theo phân tích của hãng tin Reuters, từ nhiều năm qua, Indonesia không che giấu là trong số những tập đoàn cùng chào hàng, Jakarta thiên về dự án hợp tác với Nga. Các tập đoàn phương Tây như Eurofighter của châu Âu, Dassault của Pháp hay Lockheed Martin của Mỹ đều là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Sukhoi.

Vào tháng 11/2015, tập đoàn Nga đã ký hợp đồng hơn 2 tỷ euro để cung cấp 24 chiến đấu cơ cho Trung Quốc. Triển lãm hàng không Singaore 2016 mở ra từ ngày 16 đến 21/02/2016. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong ngành tại châu Á.

Lực lượng không quân của Singapore được coi là tinh nhuệ nhất, hiện đại nhất trong khu vực, với một đội ngũ hơn 100 máy bay tiêm kích, gồm đủ loại từ F-5, F-15 cho đến F-16 do Hoa Kỳ chế tạo.

comments

SHARE