Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà

Các thị trấn công nghiệp Mandra, Nea Peramos và Megara nằm phía Tây thủ đô Athens là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất. Truyền thông địa phương đưa tin nhiều nạn nhân thiệt mạng là những người lớn tuổi bị mắc kẹt trong nhà.

Ngoài đường phố, dòng nước lũ đưa theo bùn đỏ tràn lan khắp nơi.

“Chúng tôi đã mất tất cả. Đây là thảm họa trong kinh thánh” – thị trưởng Mandra Yianna Krikouki trả lời phỏng vấn đài ERT. Đài phát thanh quốc gia này cho biết có ít nhất 37 người được đưa đến bệnh viện trong khi một số người còn mất tích.

“Hàng triệu tấn nước đổ xuống từ ngọn núi. Các con đường đều bị phá hủy hoàn toàn. 1.000 căn nhà, 1/3 thị trấn bị ngập lụt” – ông Stavros Fotiou, phó thị trưởng của Nea Peramos, nói.

Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà - Ảnh 2.

Một số khu vực bị ảnh hưởng được thông báo tình trạng khẩn cấp. Ảnh: REUTERS

Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Gần 1 tuần nay, Hy Lạp đang có thời tiết xấu nhưng cơn mưa nặng hạt gây ra cơn lũ quét bất ngờ làm người dân không kịp chuẩn bị. Sức mạnh của dòng nước cuốn trôi nhiều phương tiện, gây thiệt hại các bức tường lẫn mái nhà và khiến nhiều người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Đến chiều 15-11, sở cứu hỏa Hy Lạp đã nhận được hơn 600 cuộc gọi cầu cứu và triển khai gần 200 lính cứu hỏa trên 55 chiếc xe tới các vùng bị ảnh hưởng.

Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà - Ảnh 4.

Khung cảnh tan hoang sau cơn lũ. Ảnh: REUTERS

Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà - Ảnh 5.

Ảnh: REUTERS

Hy Lạp: Lũ quét kinh hoàng, nhiều người chết kẹt trong nhà - Ảnh 6.

Ảnh: AP

 

Theo BBC