Hố đất sụt ở Georgia ‘nuốt’ chiếc xe truck nặng 25 tấn

0
7
In this Jan. 17, 2017 photo, a 55,000 pound excavation truck is partially swallowed by a sinkhole in Oakwood, Ga. Oakwood Public Works department officials said the sinkhole appears to have been caused by an old storm drain that caved in. (Hailey Van Parys /The Times via AP)

Chiếc xe tải nặng 25 tấn bị hố sụt nuốt tại Oakwood, Georgia (Hình: AP/Hailey Van Parys)

OAKWOOD, Georgia (AP) – Nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương cho hay một hố đất sụt (sinkhole) ở tiểu bang Georgia sáng hôm Thứ Ba 17 Tháng Giêng bất ngờ ‘nuốt’ chiếc xe chế tạo đặc biệt để đào và hút đất, nặng 55,000 pounds (chừng 25 tấn), ở bãi đậu của một nơi rửa xe trong thành phố Oakwood, nằm về phía Đông Bắc thành phố Atlanta.

Các xe trục được đưa tới và làm việc cả ngày Thứ Ba để tìm cách đưa chiếc xe này lên, vốn hầu hết phần thân ở dưới lòng đất chỉ còn hai bánh trước chĩa lên trời, nhưng đến tối vẫn chưa thành công.

Đại Úy Zachary Brackett thuộc Sở Cảnh Sát thành phố Oakland cho hay chiếc xe này, do một công ty ở Canada làm chủ, có chở theo 1,600 gallons nước khi bị lọt hố. Nhân viên trục xe xả hết số nước này nhưng vẫn không giúp đưa xe lên được.

“Sinkhole” là hiện tượng thấy ở khắp nơi trên nước Mỹ, nhưng đặc biệt là ở Florida, nơi có những vụ đất sụt, nuốt cả căn nhà lúc gia chủ đang ngủ nửa đêm, khiến có người thiệt mạng.

:NV:

SHARE