Hàng trăm người Trung Quốc bị bắt về tội lừa đảo qua điện thoại và internet

0
5

254 công dân Trung Quốc bị bắt giữ ở Campuchia và Indonesia được chuyển về nước hôm thứ Ba, 10 tháng 11, phải đối mặt với những cáo buộc tội lừa đảo qua điện thoại và mạng internet.

Một thông báo trên website của Bộ Công An Trung Quốc cho biết những người bị tình nghi đã được đưa về bằng máy bay đến Bắc Kinh và 3 thành phố khác. 254 người này có liên can đến 4000 vụ lừa đảo qua biên giới bằng điện thoại nhắm vào các nạn nhân của hơn 20 tỉnh thành Hoa Lục.

Không có thông tin cụ thể nào liên quan đến 4000 vụ lừa đảo được tiết lộ nhưng Bộ Công an Trung Quốc nhấn mạnh đây là một trong những loại hình tội phạm phát triển nhanh và khó giải quyết nhất.

Hình thức các vụ lừa đảo này thông thường là thông tin cá nhân của nạn nhân bị đánh cắp và tài khoản ngân hàng của họ bị chuyển sang các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.

Cánh sát Campuchia cho biết nhóm người bị bắt giữ đã thuê nhà ở khu resort thị trấn biển Sihanoukville để hoạt động. Nhà chức trách quốc gia Chùa Tháp vẫn còn đang truy lùng kẻ chủ mưu.

:R:

SHARE