Hàn Quốc quyết tâm tìm cách đối thoại với Triều Tiên

0
6
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại một sự kiện ở Seoul. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng Yonhap đưa tin ngày 22/7, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã nhắc lại việc nước này sẽ tìm cách đối thoại với Triều Tiên trong khi vẫn duy trì sức ép và các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng do các hành động khiêu khích của nước này.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Anh Boris Johnson, bà Kang khẳng định Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực can dự với Triều Tiên, đồng thời chỉ ra rằng sức ép là nhằm đưa quốc gia bị cô lập này trở lại bàn đàm phán.

Phát biểu trên được bà Kang đưa ra sau khi Triều Tiên tiếp tục không phản hồi đề nghị mới đây của Hàn Quốc về tiến hành hai cuộc đàm phán riêng rẽ trong vấn đề quân sự (vào ngày 21/7) và đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (vào ngày 1/8).

Trước đó, ngày 7/7, sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố ông ủng hộ đối thoại với Triều Tiên.

Ông Moon Jae-in lên tiếng ủng hộ bất chấp “hành động khiêu khích hạt nhân” trong vụ phóng tên lửa đầu tuần, mà Bình Nhưỡng tuyên bố là tên lửa liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân./.

 Theo Vietnam+