Hải Phòng: Bé trai 3 tuổi mọc lông bất thường mong được giúp đỡ

Chị Dương Thị Phượng (SN 1988), mẹ cháu T.L, trú tại phường Quán Toan, Hải Phòng chia sẻ với PV Báo Dân Việt: Khi chị mang thai bé L, chị hoàn toàn khỏe mạnh. Lúc sinh, bé được 3,7kg và rất kháu khỉnh.

Niềm vui đón thành viên mới chưa được bao lâu thì gia đình chị lại thấy lo lắng khi phát hiện cháu bé có nhiều vệt màu xanh đen bất thường ở vùng lưng, bụng, một vài đốm nhỏ ở chân, tay, sau gáy. Đốm màu lạ tập trung nhiều hơn cả là ở vùng lưng và bụng, phần da đó cũng rất mỏng, dễ bị trầy xước. Từ lúc sinh đến nay, các đốm màu lạ không bị lan rộng mà chỉ mọc lông dài, dày, khiến bé ngứa ngáy khó chịu.

 

Khi bé L được 1 tháng tuổi, gia đình đã đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi Hải Phòng, nhưng với chuyên môn y học địa phương không can thiệp được trường hợp của bé.

Thương con, lo lắng cho sức khỏe của con, hai vợ chồng chị Phượng lại đưa con lên Bệnh viện Nhi và Da liễu Trung ương để mong tìm được giải pháp nào đó giúp cho con trở lại như những đứa trẻ bình thường khác.

Bác sỹ tuyến trên kết luận bé L bị 1 dạng u sắc tố bẩm sinh và lành tính. Nếu can thiệp bằng chiếu tia lazer thì chi phí là 300.000 đồng/cm và phải làm nhiều lần.

Với trường hợp của bé L, chi phí lên đến tiền tỷ. Đặc biệt, sau khi chiếu tia lazer, phần da mọc lông sẽ có sẹo liên quan đến vấn đề thẩm mỹ và với phương pháp này cũng ảnh hưởng tới thận của bé.

Trao đổi với PV, anh Trần Trọng Nghiêm, bố bé L cho biết: Khoản chi phí trên đối với gia đình thực sự rất lớn vì bản thân anh Nghiêm làm nghề tự do. Kể từ khi sinh bé thứ 2 là cháu T.L, thương cháu thiệt thòi nên mẹ cháu cũng nghỉ làm dành nhiều thời gian cho cháu.

Nỗi lo cứ chồng chất, thường trực ngày đêm. Chị Phượng lo lắng khi T.L lớn, phần lông sẽ mọc nhiều và dày, lan rộng hơn, cháu nhận thức được sự khác biệt với bạn bè, cháu sẽ ngại giao tiếp và trở thành người tự kỷ. Rất nhiều đêm chị Phượng thức trắng để tìm hiểu về căn bệnh lạ của con và mong mỏi qua sự kết nối của cơ quan báo chí có thể giúp cho con mình gặp được cơ hội nào đó và sẽ được điều trị khỏi.

Với thể trạng của Lâm, hàng ngày chị Phượng dùng lá hoặc thuốc Bắc tắm cho cháu. Nếu không cháu sẽ bị ngứa và gãi chảy máu hết cả phần lưng. T.L là một bé trai rất hoạt bát, nhanh nhẹn nên cũng hòa đồng với trẻ ở xóm. Nhưng nhiều hôm đang vui chơi với bạn bè quanh xóm, thấy con chạy về khóc bảo bạn chê con bẩn, nước mắt chị lại trào ra thương con hơn.

Kể từ khi bé T.L bị như vậy, cứ 1 năm gia đình lên bệnh viện tuyến trên tái khám cho bé. Một phần là để tầm soát căn bệnh của bé, phần khác là để tìm kiếm cơ hội để bé T.L gặp được nhà hảo tâm hay chuyên gia người nước ngoài quan tâm đến trường hợp bệnh lạ như của bé.

Mọi sự hảo tâm giúp đỡ cho cháu T. Lxin gửi về địa chỉ: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội qua số tài khoản 1506311002117 – Ngân hàng NNPTNT, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Xin ghi rõ: Giúp đỡ cháu Trần T.L, Hải Phòng.

Xin chân thành cảm ơn!

 Theo Dân việt