Hai công an ở An Giang say xỉn đánh hàng xóm nhập viện

 Xông vào nhà đánh hàng xóm nhập viện, hai anh em ruột đều là công an thành phố Châu Đốc bị khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích.”

Ngày 4 Tháng Sáu, 2019, ông Bùi Bé Tư, giám đốc Công An tỉnh An Giang, cho hay Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An thành phố Châu Đốc đã ra quyết định khởi tố nhưng cho tại ngoại Thượng Úy Nguyễn Duy Linh, cán bộ Đội Cảnh Sát Hình Sự Công An thành phố Châu Đốc, và em ruột là Thiếu Úy Nguyễn Minh Luân, cán bộ Đội Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Công An thành phố Châu Đốc.

Theo báo Người Lao Động, hai anh em công an này vô cớ đánh ông Đỗ Văn Hải (41 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc) thương tích phải nhập viện.

“Kết quả giám định cho thấy ông Đỗ Văn Hải có tỷ lệ thương tật dưới 9%. Do đó, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An thành phố Châu Đốc phối hợp với các đơn vị tư pháp cùng cấp đã đi đến thống nhất khởi tố vụ án nhưng cho hai cán bộ này được tại ngoại. Dĩ nhiên là khi các ngành hữu trách thống nhất khởi tố vụ án như thế này rồi thì chắc chắn một trong hai người này sẽ bị tước danh hiệu công an nhân dân,” ông Bé Tư cho biết thêm.

Báo Người Lao Động cho hay, vào khoảng 5 giờ chiều 6 Tháng Hai (Mùng Hai Tết Kỷ Hợi), do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên Linh và Luân sang nhà ông Hải kề bên để cự cãi qua lại. Lúc này, một phụ nữ kéo tay ông Hải vào trong rồi khép cổng lại. Tuy nhiên, ông Hải vào bên trong lấy đoạn thanh sắt chạy ra nhằm mục đích “ăn thua đủ” với người hàng xóm là công an.

Không kiềm chế được bản thân nên cả Linh và Luân xông vào nhà ông Hải gây cảnh hỗn loạn. Ngay sau đó, một trong hai viên công an này dùng chân đạp vào người ông Hải khiến ông này té xuống nền gạch trong sân nhà. Lúc này, Linh và Luân tiếp tục xông tới dùng chân đạp vào người ông Hải gây thương tích nặng nên được người nhà chuyển đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, nhất là tại vùng mũi.

Theo báo VietNamNet, giám đốc Công An tỉnh An Giang cho biết thêm, gia đình nạn nhân không làm đơn bãi nại cho hai anh em công an.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an tỉnh chỉ đạo cho Công An thành phố Châu Đốc tiến hành đình chỉ công tác ba tháng đối với hai viên công an để xác minh làm rõ nguyên nhân.

“Nếu kết quả xác minh làm rõ được người nào đánh ông Hải gây thương tích sẽ bị cho nghỉ việc ngay, người còn lại cũng phải chịu hình thức kỷ luật thích đáng,” báo này cho hay.

Theo người Việt