Hà Nội trình chiếu pháo hoa qua màn ảnh đêm giao thừa

0
10

Hà Nội sẽ trình chiếu pháo hoa qua màn hình vào đêm giao thừa 2017. Ảnh minh hoạ: Ngọc Thành.

Ngày 25/1, Giám đốc Sở Văn hoá Hà Nội Tô Văn Động cho biết, giao thừa Tết Đinh Dậu, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa. Thay vào đó, thành phố sẽ trình chiếu pháo hoa nghệ thuật khoảng 5 phút trên tất cả các màn hình led ở điểm tổ chức văn nghệ.

“Trước khi trình chiếu pháo hoa, chúng tôi sẽ tổ chức đếm ngược khoảng 30 giây. Hoạt động này giống như lễ Countdown đón Tết dương lịch”, ông Động nói.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, trọng tâm hoạt động đón Tết của Hà Nội là các chương trình văn hoá nghệ thuật. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại các khu vực: Vườn hoa Lý Thái Tổ, sân vận động Mỹ Đình, trung tâm quận Hà Đông, quận Tây Hồ, Thị xã Sơn Tây vào 20h ngày 27/1 (30 tháng Chạp).

Ông Động cũng cho biết, việc rung chuông tại các nhà thờ, đình chùa, trong thời khắc giao thừa chỉ là khuyến khích, thành phố không ép buộc.

Trước đó ngày 3/1, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Động nói đã có văn bản đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông tại thời điểm giao thừa, khi thành phố không tổ chức bắn pháo hoa. Ông cho rằng, sự cộng hưởng của tiếng chuông sẽ báo thời điểm chuyển giao đến rộng khắp mọi người.

Theo VnExpress