Hà Nội bắt hơn 20,000 chiếc bánh Trung Thu nhập lậu từ Trung Quốc

Chỉ trong vài ngày, giới hữu trách đã bắt giữ hơn 20,000 chiếc bánh Trung Thu nhập lậu từ Trung Quốc.

Theo báo VietNamNet, chiều 16 Tháng Tám, 2019, cơ quan hữu trách thành phố Hà Nội, kiểm tra điểm tập kết hàng hóa của bà Phạm Ngọc Ánh (31 tuổi, ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) phát hiện hơn 6,000 bánh Trung Thu mang nhãn mác Trung Quốc như bánh Mochi, bánh “trứng chảy” Liu Xin Su,… đang được ưa chuộng tại Việt Nam “không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.”

Trong đó, dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng loại bánh Trung Thu “trứng chảy” gây sốt trên các trang bán hàng online do bao bì bắt mắt, quảng cáo “hàng ngon bảo đảm chất lượng” nên được rất nhiều người tìm mua với từ 150,000-250,000 đồng/hộp ($6.4-$10.7).

Thế nhưng theo ông Nguyễn Ngọc Khánh, Đội Quản Lý Thị Trường Số 13, Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội, cho biết loại bánh “trứng chảy” được nhập lậu từ Trung Quốc qua đường Lào Cai, giá nhập cảng bên Trung Quốc rẻ hơn 1/3 giá bán ra cho người tiêu dùng ở Việt Nam. Đặc biệt, do bị thả nổi không cơ quan hữu trách nào kiểm tra nên không thể biết loại bánh này có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Báo Infonet dẫn tin từ cơ quan hữu trách, cho hay còn gần một tháng nữa là đến Tết Trung Thu nên các nhóm buôn lậu bánh đang dùng mọi cách để vận chuyển bánh Trung Thu vào thị trường Việt Nam tiêu thụ, với nguồn hàng rất dồi dào, khách lấy bao nhiêu cũng có và lấy số lượng càng nhiều giá càng rẻ.

Cụ thể, chỉ trong vòng ba ngày gần đây, giới hữu trách Hà Nội đã bắt liên tiếp ba vụ nhập lậu bánh Trung Thu với số lượng hơn 20,000 cái. Trong đó, phổ biến nhất là bánh “trứng chảy” Liu Xin Su. 

Theo Người Việt