Giúp nghi can giết người trốn thoát sang Việt Nam: 2 công dân Canada bị bắt

Tin Calgary, Canada – Hai người đàn ông cư dân Calgary, Canada vừa bị truy tố về tội giúp Nathan Gervais, nghi can giết người chạy trốn sang Việt Nam.

Nghi can Nathan Gervais bị cáo buộc về tội giết chết Lukas Strasser-Hird, 18 tuổi bên ngoài vũ trường Vinyl ngày 23 tháng 11 năm 2013, tức đã 6 năm về trước. Gervais không xuất hiện tại phiên toà hồi tháng 4 năm 2016, sau đó bị lộ tung tích và bị bắt tại Việt Nam.

Theo hạ sĩ Colin Chisholm và nhóm cảnh sát điều tra tội phạm giết người của Calgary, họ đã mất rất nhiều thời gian để thu thập tin tức sau khi ban hành lệnh truy nã Gervais khắp Canada, kể từ lúc nghi can biến mất khỏi nhà riêng ở Calgary năm 2016.

Cảnh sát Galgary cho biết đã mất 2 tháng phối hợp với giới chức thẩm quyền Việt Nam, Nhật và cảnh sát quốc tế để tìm kiếm Garvais đưa trở về Canada.

Còn hai người đàn ông gồm Sean Airey, 27 tuổi và Marshall Quillian, 21 tuổi bị truy tố về tội cản trở công lý, làm sổ thông hành giả và đồng phạm của kẻ giết người. Hai người này bị bắt tại Calgary sáng thứ Năm 9 tháng Giêng 2019 để chờ ngày ra toà, riêng tội đồng loã cũng đã có thể lãnh án tù chung thân.

Theo Viễn Đông

SHARE