Giành HCV, phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh nói gì?

0
13
Rạng sáng 7/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bất ngờ giành tấm HCV nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic Rio 2016. Một chiến công kỳ diệu vì trước đó Hoàng Xuân Vinh chỉ thuộc nhóm có hy vọng giành huy chương. Đây là tấm HCV mang ý nghĩa lịch sử với thể thao Việt Nam. Xạ thủ 42 tuổi đã đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam khi trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử đoạt HCV thế vận hội sau 36 năm kể từ khi góp mặt tại Olympic năm 1980… Một kỳ tích thật sự!!!. Trước đó thể thao Việt Nam từng có 2 tấm HCB của Trần Hiếu Ngân (taekwondo năm 2000) và Hoàng Anh Tuấn (cử tạ năm 2008).
Phát biểu về chiếc HCV và việc phá kỷ lục Olympic mang tính lịch sử của Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết thành công của Xuân Vinh là kết quả của một quá trình khổ luyện. Vinh đã từng thất bại tại Asian Games 2010, Olympic 2012, Asian Games 2014 và giờ Vinh đã chiến thắng vượt qua chính mình và vượt qua các đối thủ hàng đầu thế giới. Vinh đã lập kỳ tích trong những giây phút thăng hoa và đó là kết quả ngọt ngào cho một quá trình dài phấn đấu trước đó.
%image_alt%
Hoàng Xuân Vinh chia sẻ niềm vui với HLV Nguyễn Thị Nhung
Trong khi đó, Hoàng Xuân Vinh không giấu được tâm trạng xúc động cho biết đây không phải là thành công của riêng tôi mà là thành công chung của cả Đoàn TTVN. Để có được thành công như ngày hôm nay đã có rất nhiều người âm thầm góp phần giúp tôi làm nên chiến thắng. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới vợ tôi và những người thân trong gia đình đã hy sinh, chia sẻ, tạo điều kiện cho tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi cũng cảm ơn Nhà nước, ngành Quân đội, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã đầu tư, tạo điều kiện, đầu tư cho tôi trong những năm qua để có kết quả như ngày hôm nay. Tôi cũng cảm ơn những người hâm mộ của TTVN đã luôn đồng hành cùng tôi nói riêng và TTVN nói chung trong những chặng đường đã qua và mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành trong tương lai. Tấm HCV này là dành cho tất cả người Việt Nam. Tôi hi vọng chiến thắng hôm nay sẽ kích thích thêm đam mê với môn bắn súng thể thao của thế hệ trẻ Việt Nam”.
Trước ngày lên đường dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, đội tuyển Bắn súng QG gồm 2 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã đi tập huấn tại Hàn Quốc. Tại đây đội tuyển đã thực hiện chế độ 2 không, không điện thoại, không giải trí, trong phòng không có tivi, không có mạng internet. Ngay cả khi đến Olympic 2016, dù mỗi VĐV được BTC phát 1 chiếc điện thoại đời mới, hiện đại nhưng cả 2 VĐV đội tuyển Bắn súng đều không sử dụng.
Như đã đưa tin, ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng 100 triệu đồng cho Hoàng Xuân Vinh (60 triệu đồng) cùng chuyên gia Park Chung Gun (20 triệu đồng) và HLV Nguyễn Thị Nhung (20 triệu đồng).
Theo Bóng Đá Số
SHARE