Giả dạng nhân viên, quân gian ra khỏi tiệm Apple Store với 19 iPhone

0
5

Nhân viên Apple Store (phải) ở Chicago giúp đỡ một khách hàng. (Hình: Getty Images/John Gress)

Trang mạng TheVerge trích dẫn nguồn tin của DNAinfo thuật lại rằng, vào hôm 1 Tháng Sáu, một người ăn mặc như nhân viên tiệm SoHo Apple Store, đi thẳng vào phòng sửa đồ điện tử, vơ lấy một số iPhone trị giá tổng cộng $16,130.

Đương sự chuyền cho một người đi chung nhét vào trong áo, rồi cả hai bước ra khỏi tiệm.

Mặc đồ như nhân viên chưa chắc có thể làm ăn song suốt, quân gian có thể có sự tiếp ứng từ bên trong, như phải biết cách bố trí của các nơi làm việc trong tiệm mới có thể tự tin đi thẳng vào nơi chứa hàng như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Apple bị một vố như vậy.

Một bài báo của New York Post hồi Tháng Ba tường thuật, quân gian đã từng làm hai vụ tương tự tại cùng một tiệm Upper West Side Apple Store, trong thời gian chỉ cách nhau vài tuần.

Ba kẻ gian vào hôm 16 Tháng Hai, gồm một phụ nữ cải trang như nhân viên của Apple, trộm tám iPhone, trong khi một người đàn ông tìm cách đánh lạc hướng các nhân viên thực thụ.

Rồi vào ngày 22 Tháng Ba, ba người khác, không rõ có cùng nhóm kia hay không, cũng với chiến thuật tương tự, trộm được 59 iPhone với trị giá tổng cộng $44,000.

Lần này, một người đàn ông ăn mặc như nhân viên của Apple, hốt đống điện thoại rồi chuyền cho một phụ nữ ở trong phòng vệ sinh, trong khi một người thứ ba đứng canh chừng.

Tiệm Apple Store này đặc biệt được dùng làm nơi huấn luyện của công ty, có nghĩa là người “lạ mặt” không dễ bị ai chú ý, miễn là mặc đồng phục như mọi người khác.

:NV:

SHARE