Georgia: Bé gái 4 tuổi đọc hơn 1,000 cuốn sách

0
10

Bé Daliyah được bà Quản Thủ Thư Viện Carla Hayden dẫn đi dạo trong Library of Congress, và ngồi vào bàn làm việc của bà với chức vụ “Librarian of the Day.” (Hình: Twitter/Carla Hayden)

GAINESVILLE, Georgia (NV) – Một bé gái 4 tuổi sống ở tiểu bang Georgia với lòng ham mê đọc sách mãnh liệt đến nỗi em được chọn như là “Librarian for the Day” tại Library of Congress (Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ).

USA Today trích nguồn tin của báo The Gainsville Times, nói rằng bé Daliyah Marie Arana ở Gainesville, Georgia, từng đọc được hơn 1,000 cuốn sách.

Hôm Thứ Tư, 11 Tháng Giêng, bé Daliyah vào thăm Library of Congress ở Washington DC, và vinh dự được chọn làm “Librarian for the Day,” tức người quản thủ thư viện trong ngày hôm đó.

Bé gái 4 tuổi được bà Carla Hayden, người quản thủ thứ 14 của Library of Congress, dẫn đi xem khắp thư viện, và bà Hayden đưa lên Twitter mấy tấm hình chụp bé ngồi vào bàn làm việc của bà.

Mẹ của bé Daliyah cho báo Gainesville biết, cách đây hai năm con bà gia nhập chương trình “1,000 Books Before Kindergarten,” của tiểu bang Georgia, tức đọc hết 1,000 cuốn sách trước khi vào mẫu giáo, mở đường cho bé đi vào với thế giới sách vở.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Gainesville, bà Haleema Arana nói: “Cháu ghi danh vào chương trình khi mới được 2 tuổi rưỡi. Hầu hết các cháu khác trong chương trình đều hơi lớn tuổi hơn.”

Bà Arana nói với báo Washington Post rằng con gái bà được mời vào chơi trong Library of Congress một ngày với bà Hayden, sau khi mẹ của bé Daliyah liên lạc, yêu cầu làm thế nào để giúp bé có cơ hội học hỏi thêm tại thư viện.

Mẹ của bé Daliyah kể: “Cháu luôn miệng nói Library of Congress là thư viện mà cháu yêu thích nhất hơn cả thế giới to rộng này.”

:NV:

SHARE