Du khách nước ngoài trả gần 1,5 triệu đồng một kg tôm sú

0
14

Hóa đơn ăn uống với giá gần 1,5 triệu đồng/kg tôm sú của đoàn khách nước ngoài. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 6/7, chia sẻ về bức ảnh hóa đơn đang thu hút cộng đồng, chị Lê ở Hải Phòng cho biết ngày 5/6, bạn của chị là ông Phong, kiến trúc sư đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) cùng 4 người nước ngoài sau khi sang Việt Nam công tác đã tìm về quán Bình Hạ, tại số 24 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) ăn uống. Bữa ăn rất ngon, nhưng đến khi thanh toán cả đoàn giật mình vì số tiền lên tới 8.070.000 đồng. Trong đó giá tôm sú được chủ nhà hàng lấy gần 1,4 triệu đồng/kg, tu hài 850.000 đồng/kg.

Do không biết tiếng Việt, ông Phong đành thanh toán và sau đó đã phàn nàn với chị Lê, cung cấp cả hóa đơn bữa ăn. Bất bình thay cho bạn, chị Lê đã chụp ảnh hóa đơn và đăng lên Facebook. “Tôi rất bất ngờ và thấy không thể chấp nhận được vì quá đắt. Mong rằng những ai đang làm việc như thế này hãy suy nghĩ lại vì lợi ích chung và lợi ích kinh doanh lâu dài của chính mình”, chị Lê nói và cho biết thêm sau khi đăng hóa đơn thanh toán tiền lên, đã có người tìm đến đe dọa.

1

Tôm sú loại xấp xỉ 0,1kg/con được bán tại chợ Cố Đạo với giá 450 nghìn đồng/kg. Ảnh: Giang Chinh

Nhà hàng Bình Hạ nằm trên đường Trần Hưng Đạo, giữa trung tâm thành phố Hải Phòng. Phía nhà hàng cho biết giá tôm sú loại một lạng một con giá khoảng một triệu/kg; loại to hơn giá hơn một triệu đồng. Trong khi đó tôm sú được bán tại chợ hải sản Cố Đạo, cách nhà hàng Bình Hạ khoảng 200 m, giá 450.000 đồng/kg loại dưới một lạng con; loại to hơn giá 700.000 đồng/kg.

Một nữ kinh doanh hải sản tại đây tiết lộ, từ tháng 5 đến 8 là thời điểm các chủ vựa nuôi tôm đều phải tính chuyện thu hoạch, tránh bão, tránh nước mưa nên tôm sú rất sẵn. Lúc khan hàng, tôm sú từ 0,1kg/con trở lên giá đắt nhưng không vượt quá một triệu đồng/kg.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết, sẽ kiểm tra nhà hàng Bình Hạ kinh doanh ăn uống hải sản trên đường Trần Hưng Đạo.