Động cơn đen tối nào khiến Bộ GTVT không chịu cho hai trạm BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu xả trạm dịp tết?

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã im lặng trước việc thuộc cấp của ông là Nguyễn Văn Huyên, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ đã bác đề xuất tạm dừng thu phí trong dịp Tết nguyên đán 2019 đối với các trạm BOT Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bình Thuận (đặt trên Quốc lộ 1) và trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Có ba lý do được ông Nguyễn Văn Huyên đưa ra: thứ nhứt, những ngày xả trạm sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch hoàn vốn theo hợp đồng BOT đã ký kết. Thứ hai, việc xả trạm BOT sẽ tác động tới tất cả các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên toàn quốc.
Thứ ba, hiện chỉ có quy định về việc xả trạm nếu như ùn tắc kéo dài 700 m trước khi vào trạm thu phí. Trong trường hợp nhà đầu tư không tuân thủ quy định này sẽ bị xử lý theo Nghị định số 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
Một nhóm phóng viên trang web Việt Nam Thời Báo đang có mặt ở tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận ý kiến một số bà con nhà vườn bán Tết, quanh chuyện trạm BOT giao thông đường bộ.
“Cao tốc Trung Lương – Sài Gòn hết thu phí là tin vui của tụi tui khi giảm được khoản phí hai lượt đi về cũng đến mấy trăm ngàn. Mùa này hàng tết miệt vườn đổ về Sài Gòn, rồi đi ra miền Trung gần như liên tục. Nếu giờ đây cho xả trạm BOT thì vừa đỡ tốn phí, vừa không bị kẹt xe do chờ qua trạm dịp năm hết tết đến. Họ đã thu quanh năm, xả có mấy ngày dịp tết nguyên đán, thật ra cũng có đáng gì đâu. Nếu họ xả trạm tuần lễ trước tết thì hay quá luôn…”. 
Cánh nhà vườn ở Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã nói như vậy. Cứ vào mùa bán tết, nông dân các xã Long Hậu, Vĩnh Thới, Tân Phước, Tân Thành ở Lai Vung đưa ra thị trường Tết từ 35 đến 40.000 tấn quýt hồng. 
“Ông Thể bộ trưởng là dân Tháp Mười chứ đâu. Ổng có mấy năm làm phó giám đốc sở giao thông tỉnh Đồng Tháp, rồi phó chủ tịch tỉnh nữa. Tụi tui nghĩ ổng rành đường sá xứ mình lắm rồi. Phải chi ổng cho lệnh xả trạm BOT mấy ngày này để tụi tui đỡ tiền phí vận chuyển, tụi tui biết ơn ổng lắm…”. Ông Nguyễn Bá Chuốt, thành viên hợp tác xã nông sản an toàn Vĩnh Thới ở huyện Lai Vung, nói.
Bàn luận quanh chuyện BOT ở hội quán Canh Tân của huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, nhiều lão nông thắc mắc rằng nhà đầu tư BOT họ lỗ khi xả trạm, chứ ông nhà nước có mất mát chi đâu mà lại cho hay không cho.
“Mấy ổng có phải tốn tiền mua vé qua trạm đâu mà biết!”. Cánh bán vé số dạo ở Canh Tân hội quán góp chuyện. “Mấy ổng” ở đây chính là bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, là tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyên…
Trước đó, Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Bạc Liêu và BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin tạm ngưng thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại 2 trạm thu phí BOT Bạc Liêu (Km 2171+200), và BOT Sóc Trăng (Km 2123+250). Thời gian xin tạm ngưng thu phí bắt đầu từ 14g ngày 4-2-2019 đến 6g ngày 6-2-2019, tức từ 14g ngày 30 Tết đến 6g ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi.
Lý do chủ đầu tư xin tạm ngưng thu phí đối với 2 trạm BOT nói trên nhằm phục vụ người dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán 2019 được thuận lợi, vui vẻ. Đồng thời, cảm ơn người dân đã sử dụng dịch vụ đường bộ qua 2 trạm BOT suốt một năm qua, cũng như để tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết.
Trước đó, trong một trao đổi với nhóm phóng viên trang web Việt Nam Thời Báo tại Sài Gòn, ông Bùi Văn Quản, chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, cho rằng vào dịp tết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa từ thành phố đi các tỉnh lân cận và ngược lại rất nhiều. Do đó, khu vực cửa ngõ thành phố có các trạm thu phí lớn nhỏ kiểu như BOT An Sương thường xảy ra kẹt xe kéo dài. Hiệp hội rất mong các chủ đầu tư xem xét xả trạm để giúp việc đi lại, thông thương nhanh chóng.
Trong một diễn biến khác, phát biểu với tư cách cá nhân, ông Nguyễn Văn Thành, cục trưởng Cục 4, đơn vị phụ trách 22 tỉnh, thành phía Nam của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đồng ý là chưa có quy định bắt buộc mà chỉ phụ thuộc vào các nhà đầu tư BOT trong chuyện xả trạm dịp tết. Ông Thành đề xuất nếu xả trạm thì nên xả vào một hai ngày trước tết như 28, 29 tết và sau tết là mùng 6 vì lưu lượng xe trở lại các thành phố để đi làm sẽ rất đông bởi năm nay mùng 7 rơi vào ngày thứ hai là ngày đi làm đầu tiên sau tết.
Cũng chia sẻ với tư cách cá nhân, ông Hà Ngọc Nam, phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, tỉnh Bến Tre, nói rằng dù việc xả trạm không mang ý nghĩa giải quyết kẹt xe nhưng là tạo niềm vui cho bà con dịp tết!.
Một nguồn tin chưa chính thức cho biết, phía Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDUICO, chủ đầu tư dự án quốc lộ 1 đoạn An Sương – An Lạc, cho biết họ sẽ xả trạm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Đối với trạm thu phí chính: xả trạm từ 14g ngày 4-2-2019, tức 30 Tết Kỷ Hợi, và thu phí trở lại vào lúc 6g ngày 6-2-2019, tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi. Đối với 5 trạm phụ, gồm Tân Kỳ Tân Quý, Hương lộ 2, Gò Mây, Bà Hom, trạm đường Số 7 và đường M1 sẽ xả trạm từ 14g ngày 4-2-2019, tức 30 Tết Kỷ Hợi, và sẽ thu phí trở lại vào lúc 6g ngày 8-2-2019, tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi.

Theo Việt Nam Thời Báo

SHARE