Đôi vợ chồng bán thiếu nữ 15 tuổi sang Trung Quốc làm gái mại dâm

0
11

Ảnh minh họa.

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán trẻ em” đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Thương (SN 1989) và Trần Thị Hiền (SN 1994) cùng trú xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Theo cáo trạng của VKSND, vợ chồng Thương và Hiền có quan hệ họ hàng với Vũ Thị Tằm (SN 1974) đang sinh sống tại Trung Quốc. Biết Tằm có nhu cầu mua phụ nữ Việt đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm, Thương chủ động liên hệ rồi đi tìm những bé gái bỏ học, trốn gia đình đi lang thang dụ dỗ đưa lên Lào Cai bán kiếm số tiền 10 triệu đồng/người.

Đôi vợ chồng trẻ này sau đó lừa được cháu P.T.D.Q và V.T.T (chưa đủ 15 tuổi khi bị lừa bán) ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Ngày 27/3/2015, khi Q và T được đưa tới bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng), biết mình bị lừa bán, hai cháu Q và T lấy cớ đi vệ sinh rồi bỏ trốn về quê cùng gia đình đến công an huyện trình báo. Sợ bị phát hiện hành vi buôn bán người của mình, vợ chồng Thương cũng chủ động đến công an quân Lê Chân (Hải Phòng) trình báo là có người thân thất lạc.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT công an tỉnh Ninh Bình đã mở rộng điều tra và bắt giữ vợ chồng Thương – Hiền sau đó. Trước tòa, Thương – Hiền khai nhận toàn bộ hành vi buôn bán người của mình. TAND tỉnh Ninh Bình đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thương 11 năm tù, Trần Thị Hiền 12 năm tù về tội “mua bán trẻ em”.