Đội quân đặc biệt đột kích phá kho vũ khí hạt nhân của Kim Jong Un?

0
12

Nguồn tin cho rằng, cuộc tập trận chủ yếu nhằm đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào trên biển của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo báo Anh DailyStar, Mỹ và các lực lượng Hàn Quốc dường như tổ chức các hoạt động – được đặt tên là Teak Knife gần đây với mục đích đột nhập vào Triều Tiên để phá hủy các kho vũ khí hạt nhân của Triều tiên.

Tờ báo trích dẫn lời một người phát ngôn quân đội Mỹ xác nhận: “Quân đội của Hàn Quốc phối hợp với nhóm hoạt động đặc biệt 353 của Không quân Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung tại căn cứ không quân Gunsan gần đây.”

Một phần của cuộc tập trận đã cho thấy chiếc máy bay vận tải quân sự thực hành bay thấp – một hoạt động tương tự như những gì đã từng thực hiện từ những năm 1990 để thử nghiệm thâm nhập vào  Triều Tiên, theo DailyStar.

 doi quan dac biet dot kich pha kho vu khi hat nhan cua kim jong un? hinh anh 2

Hình ảnh một cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Những máy bay này dường như được sử dụng để vận chuyển lực lượng đặc biệt thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tên lửa và kho vũ khí của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngày 31.10, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận đổ bộ bằng các phương tiện lội nước dọc theo bờ biển phía Đông của Hàn Quốc.

Hải quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận sẽ kéo dài 1 tuần, có sự tham gia của khoảng 2.600 lính thủy đánh bộ của Hàn Quốc và 130 lính thủy đánh bộ của Mỹ, 10 chiếc tàu chiến, 30 phương tiện tấn công lội nước và máy bay. Phát ngôn viên của Hải quân Hàn Quốc tuyên bố: “Cuộc tập trận này chủ yếu nhằm đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào trên biển của Triều Tiên gần biên giới biển phía Đông của Hàn Quốc”.

 doi quan dac biet dot kich pha kho vu khi hat nhan cua kim jong un? hinh anh 3

Theo mạng tin tức Hàn Quốc, cuộc tập trận mới nhất Teak Knife tập trung vào việc xâm nhập một khu vực đất liền ở phía Bắc để tiêu diệt các cơ sở trọng điểm.

Trong khi đó, trước đó, Mỹ đã từng cảnh báo Triều Tiên sẽ nhận đòn phủ đầu nếu tiếp tục phớt lờ những cảnh báo của cộng đồng quốc tế và bất chấp để thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

comments