Đình Nại dừng bước ở bán kết carom 3 băng Survival Masters

Cơ thủ người TP HCM sa sút ở hai đường cơ cuối, nhận 10.000 đôla tiền thưởng của giải ở Hàn Quốc.

Ngô Đình Nại tranh hai vé vào chung kết cùng ba cơ thủ: Cho Myung-woo, Dick Jaspers và Marco Zanetti. Anh vươn lên thứ hai sau Zanetti kể từ khi đi cơ sáu ở lượt thứ ba. Đình Nại giữ vị trí ở chín lượt cơ tiếp theo.  Khi người hâm mộ nghĩ rằng cơ thủ 38 tuổi sẽ có vé vào chung kết, Jaspers bất ngờ vươn lên.

Jaspers – cơ thủ ba lần vô địch thế giới – cho thấy bản lĩnh với cơ sáu ở lượt gần cuối. Điều đó giúp anh có thêm 18 điểm, vượt qua Đình Nại. Ở hai lượt cuối, cơ thủ của Việt Nam đều không ghi điểm. Với hiệu quả thi đấu 1.357, anh phải trả giá bằng tấm vé vào chung kết.

“Đình Nại có màn trình diễn tốt, chỉ sau bốn tay cơ vào chung kết”, trang tin billiards danh tiếng Kozoom nhận xét về phong độ của cơ thủ người TP HCM tại giải. Nếu như đầu tàu Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện lần lượt dừng bước ở vòng bảng và tứ kết, Đình Nại trở thành hy vọng cuối cùng của Việt Nam.

Zanetti và Jaspers dắt tay nhau vào chung kết để đấu cùng Frederic Caudron và Eddy Merckx. Màn so tài của bốn tay cơ từng nhiều lần vô địch thế giới diễn ra kịch tính. Phần thắng ở phút chót thuộc về Caudron – cơ thủ có biệt danh “Người ngoài hành tinh”.

Caudron nhận 50.000 đôla tiền thưởng, còn Đình Nại cũng bỏ túi 10.000 đôla. Quốc Nguyện và Quyết Chiến lần lượt nhận 7.200 và 5.000 đôla.

Giải carom 3 băng Survival Master diễn ra ở Incheon từ 28/2 đến 3/3, với quỹ thưởng 241.600 đôla. 20 cơ thủ hàng đầu thế giới được mời đến dự giải, cùng bốn người được đặc cách từ chủ nhà. Giải diễn ra với thể thức bốn người cùng đánh trên một bàn. Mỗi trận có hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi đường cơ thành công được tính ba điểm, còn ba cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ một điểm. Đầu mỗi hiệp, các cơ thủ được cộng 30 điểm. Đây là năm thứ hai giải được tổ chức.

Theo VnExpress

SHARE