Dì của nghi can vượt ngục bị bắt về tội đồng lõa

0
12

Nghi can Kamron T. Taylor. (Hình: AP Photo/The Daily Journal, Mike Voss)

Dì của một tù nhân mang tội giết người vừa bị bắt lại tại Chicago sau ba ngày bị cảnh sát săn lùng, đã bị truy tố hôm Thứ Bảy về tội cung cấp cho cháu biết các chi tiết giúp anh ta trốn khỏi một nhà tù ở vùng Đông Illinois, nơi bà từng làm việc.

Giới hữu trách cho hay tù nhân Kamron T. Taylor trốn khỏi nhà tù Jerome Combs ở Kankakee hôm Thứ Tư bằng cách đánh và bóp cổ một giám thị cho tới khi người này bất tỉnh, rồi sau đó lột đồng phục, lấy chìa khóa rồi thoát ra ngoài. Taylor bị bắt lại vào tối ngày Thứ Sáu.

Dì của Taylor, bà Tonya Grant, từng là giám thị tại nhà tù Kankakee, bị cáo buộc hôm Thứ Bảy là cản trở pháp luật và trợ giúp tù nhân vượt ngục, theo phó cảnh sát trưởng Kankakee County, ông Ken McCabe.

Bà Grant, 50 tuổi, bị cáo buộc là đã cung cấp cho Taylor các tin tức an ninh bí mật về nhà tù này khi viếng thăm cháu trong tù. Bà Grant đang bị giam với tiền tại ngoại hậu tra được ấn định là $150,000.

Taylor đang bị giữ về tội liên quan đến vũ khí cho tới khi được trao trả cho sở cảnh sát Kankakee County, theo tin từ cảnh sát thành phố Chicago.

Taylor bỏ chạy sau khi các cảnh sát viên ở Chicago đến điều tra tại khu vực Calumet Heights vào tối Thứ Sáu do tin báo có kẻ khả nghi lảng vảng. Khi bắt được Taylor, cảnh sát tìm thấy trong người anh có một khẩu súng đã nạp đạn.

Taylor, 23 tuổi, đã không trở vào phòng giam khi đến giờ mà nấp ở góc tối, đợi một giám thị đi tuần lúc 3 giờ sáng rồi tấn công ông.

Taylor sau đó mặc bộ đồng phục và đánh lừa được giới chức ở phòng kiểm soát chính để mở cho anh đi ngang qua ba lần cửa, trước khi lái xe SUV của người giám thị đi mất dạng.

Chiếc xe được tìm thấy cách nhà tù vài cây số. Giới hữu trách hiện chưa rõ bằng cách nào mà Taylor tới được Chicago.

Taylor đang chờ ngày tuyên án sau khi bị kết tội bắn vào đầu Nelson Williams Jr., 21 tuổi, trong vụ cướp ngay hàng hiên nhà nạn nhân hồi Tháng Sáu, 2013.

Taylor cũng từng bỏ chạy khi mới bị bắt lần đầu khi nghe phán quyết của bồi thẩm đoàn

:NV:

SHARE