Đại hội bầu chủ tịch FIFA diễn ra trong náo loạn

0
9

Biểu tình ủng hộ Palestine bên ngoài đại hội FIFA lần thứ 65, Zurich, 29/05/2015.

REUTERS/Ruben Sprich

Phiên họp quan trọng để bầu chủ tịch định chế quản lý bóng đá thế giới FIFA hôm nay, 29/05/2015, tại Zurich đã diễn ra trong lúc cơn bão bê bối tham nhũng vừa nổi lên chưa ngớt, thì liên tiếp hai sự cố đã diễn ra trong phòng họp khiến đại hội phải tạm ngừng.

Phiên họp buổi sáng sắp kết thúc, cảnh sát Thụy Sĩ nhận được báo động có bom cài trong khu phòng đại hội của FIFA, khiến các đại biểu phải sơ tán gấp và phiên họp bị gián đoạn. Cảnh sát đã có mặt lục soát phòng họp, nhưng không tìm thấy gì. Đầu giờ chiều giờ địa phương đại hội đã họp trở lại.

Đe dọa đánh bom được gọi qua điện thoại đến một cơ quan báo chí tại Zurich sáng nay. Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết đang mở điều tra về vụ đe dọa đánh bom này.

Đây là sự cố thứ hai trong phiên họp cuối cùng hôm nay. Trước đó hai người biểu tình mang cờ Palestine kêu gọi khai trừ Israel ra khỏi tổ chức, đã gây náo loạn phòng họp. Lực lượng giữ gìn trật tự đã phải mất khá nhiều thời gian để giải tỏa hai người biểu tình xâm nhập đại hội này.

Dự kiến 16 giờ chiều này đại hội mới có thể bước vào bầu cử, mà kết quả hầu như đã có thể đoán trước là đương kim chủ tịch Sepp Blatter sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ 5.

:I:

SHARE