Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Ông Phát Bùi (đứng, phía trước) giới thiệu toàn ban tổ chức Lễ Diễn Hành Xuân Kỷ Hợi 2019 trong buổi dạ tiệc gây quỹ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.” Buổi gây quỹ diễn hành Tết vừa diễn ra lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, với sự tham dự của đông đảo đồng hương, các vị dân cử, thân hào nhân sĩ và báo giới.

Phải nói rằng khắp nơi trên thế giới,một truyền thống văn hóa Việt độc đáo hàng năm chỉ có tại Little Saigon, Nam California, khi hàng ngàn người Việt diễn hành Tết và tham dự trên đại lộ Bolsa, cùng với các cộng đồng các sắc dân khác, và hàng triệu người khắp nơi trên thế giới  biết đến qua mạng truyền thông.

Và đêm nay, buổi đại tiệc âm nhạc gây quỹ diễn hành Tết được tổ chức bởi bà Mai Ly, chủ nhân tiệm vàng Mai Ly trong khu thương xá Phước Lộc Thọ,  cùng sự đóng góp công sức trình diễn của một lực lượng ca sĩ hùng hậu chưa từng thấy, với sự góp sức của các thiện nguyện viên, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, các thân hào nhân sĩ cùng đồng hương.

Nghi thức khai mạc long trọng diễn ra do Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ thực hiện, dưới sự chỉ huy của chiến sĩ hải quân Đinh Quang Truật.

Các MC Đỗ Tân Khoa, Roxanne Chow, Giáng Ngọc, Đức Tiến, Quốc Thái, cùng ban nhạc Hạ Trắng, và một lực lượng hùng hậu các ca sĩ, diễn hết mình để có một đêm gây quỹ thật tuyệt vời.

Trong lời khai mạc, Nghị Viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Nam California nói rằng: “Người Việt là cộng đồng duy nhất tại hải ngoại có diễn hành Tết truyền thống hàng năm, với hào khí Xuân mới, bắt đầu cho việc đoàn kết cộng đồng nơi hải ngoại, mong rằng ‘Con Heo Vàng’ năm nay sẽ mang lại tự do, no cơm ấm áo cho toàn thể đồng bào trong nước.”

Ông Phát cũng nói thêm rằng: “Diễn hành Tết cho 5,000 người trên đường Bolsa và 20,000 người đứng xem 2 bên đường, thật vô cùng khó khăn. Điều này sẽ không thực hiện được nếu không có sự giúp sức nhiệt tình của các nhà bảo trợ, và các thiện nguyện viên. Năm nay là năm thứ 7 cộng đồng chúng ta tổ chức diễn hành Tết, cũng xin chân thành cảm tạ thành phố Westminster đã giúp đở hết mình cho diễn hành Tết luôn thành công.”

Không khí nóng dần khi số tiền ủng hộ diễn hành Tết tăng lên với Bác Sĩ Michael Đào, $20,000; Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, viện chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên $5,000; Bác Sĩ Trương Văn Như $5,000; ông Danny Salinas, công ty CHS, $5,000.

Cùng lúc là việc bán vé số gây quỹ, và màn đấu giá cũng rất sôi động với kết quả là công ty Xtreme Air, đấu giá chai rượu hình con rồng thật đặc biệt với giá $3,500 và Sư Cô Ngọc Liên ủng hộ chiếc bình hoa nhỏ với những cánh hoa dát vàng với giá $1,500, với nhiều sự ủng hộ còn đang cập nhật.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội HO Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, cho biết: “Thật vinh dự khi nhìn thấy tất cả mọi thành phần dân quân cán chính đều tham dự diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon, và thật xúc động khi thấy dân chúng cùng tham dự rất đông, với những hậu duệ, nhất là những thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt. Mong rằng truyền thống văn hóa này sẽ tiếp diễn mãi, được ủng hộ nhiều hơn, với các thế hệ sẽ tiếp nối cùng nhau gìn giữ.”

“Chủ đề diễn hành Tết năm nay cho thấy tinh thần chiến đấu chống giặc của tiền nhân, các thế hệ trẻ hôm nay phải thấy điều đó.  Tôi muốn nhắn nhủ các em trẻ gốc Việt tại Mỹ nên ủng hộ nhiều hơn các cuộc diễn hành Tết, để thế hệ trẻ ở quê nhà biết yêu đất nước nhiều hơn,” bà Thủy nói tiếp.

Cô Cindy Trần, phó chủ tịch ngoại vụ của Cộng Đồng Quốc Gia Nam California, hiệu trưởng Trường Việt Ngữ La Vang nói: “Hôm nay các cô giáo của trường đến giúp buổi gây quỹ, ủng hộ diễn hành Tết vì đó là văn hóa của dân tộc mình, với những hình ảnh áo dài tha thướt, hoặc những biểu tượng của lòng yêu nước, chiến đấu chống ngoại xâm, như tượng Đức Thánh Trần, chiến hạm Nhật Tảo, Vua Quang Trung, để mọi người thấy được lịch sữ hào hùng của dân tộc, để các em học sinh nhỏ ở trường và thế hệ trẻ hiểu và yêu thương đất nước mình.”

Một giáo viên trẻ dạy Việt Ngữ tại trường La Vang, từ tiểu bang Wisconsin về định cư tại đây, cô Thy Đỗ xúc động nói: “Đây là năm thứ 2 em được dự diễn hành Tết khi sống xa gia đình. Những hình ảnh trong cuộc diễn hành Tết hàng năm trên phố Bolsa làm gợi nhớ lại những hình ảnh tại quê nhà, với những bánh chưng bánh tét, đốt pháo múa lân, áo dài nón lá, hoa mai hoa đào ngày Tết làm em rất nhớ quê hương! Đây cũng là những kinh nghiệm quý giúp cho việc giảng dạy về lịch sữ, văn hóa Việt của em.”

Bà Mai Ly (thứ hai, từ phải) trưởng ban tổ chức đêm nhạc gây quỹ diễn hành Tết 2019, cảm ơn đồng hương ủng hộ nhiệt tình trong đêm nhạc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, một hậu duệ trẻ tham gia những cuộc diễn hành Tết Từ nhiều năm trước rồi, cho biết: “Diễn hành Tết ngày càng được biết nhiều hơn, với những đặc sắc riêng qua các chủ đề liên quan đến đất nước, nêu cao tinh thần bảo toàn lãnh thổ, với những tấm gương chống ngoại xâm, cũng như nét văn hóa Việt. Cộng đồng mình phát triển qua nhiều thế hệ rồi, vậy nên khuyến khích các con em mình mạnh dạn bước ra học hỏi từ từ, để có thể đảm nhiệm gánh vác cộng đồng sau này.”

Hai cô từ tiểu bang xa về dự dạ tiệc gây quỹ, cô Nguyễn Phuơng Ánh, từ Georgia, cho biết: “Là người Việt tha hương, tôi rất tự hào với buổi diễn hành Tết hàng năm, đây cũng là dịp giới thiệu cho các sắc dân khác và bạn bè khắp nơi trên thế giới biết đến lịch sử và văn hóa Việt. Rất tự hào khi California luôn giữ được truyền thống văn hóa, độc đáo nhất là những buổi diễn hành, cùng những phong tục ngày Tết của nguời Việt.”

Còn cô Nguyễn Thu Học, từ xứ Vạn Hồ, Minnesota, nói: “Tình cờ về đây chơi, được tham dự dạ tiệc hôm nay, rất vinh dự ủng hộ người Việt mình hết lòng giữ gìn truyền thống, đây là một chương trình Tết để lại cho thế hệ sau, dù ở xa quê hương nhưng lòng vẫn nhớ về nguồn cội.”

Cả hai cô đều hào hứng cho biết sẽ ở lại thêm 2 tuần nữa để tham dự buổi diễn hành Tết Sắp đến, cũng là dịp để phổ biến những hình ảnh đẹp ngày Tết tại Little Saigon khi trở về nhà.

Ca sĩ Tuấn Vũ, cho biết: “Năm nào diễn hành Tết là tôi đều tham gia ủng hộ hết mình. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, cần phải được duy trì. Giới ca sĩ chúng tôi ai cũng tự hào khi đóng góp công sức cho việc bảo tồn văn hóa Việt nơi hải ngoại!”

Nói với Người Việt, Bà Mai Ly, trưởng ban tổ chức đêm nhạc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019, cho biết: “Số tiền bán vé số là dành cho chi phí của buổi diễn hành, để thành phố Westminster giúp bảo vệ đại lộ Bolsa được an toàn, thật đẹp để diễn hành Tết được suông sẻ.”

Bà Mai Ly kêu gọi: “Mỗi người một bàn tay, đóng góp ủng hộ vào công việc chung, tích cực mua vé số ủng hộ gây quỹ diễn hành Tết là để cùng nhau giữ gìn truyền thống văn hóa Việt nơi hải ngoại. Đó là di sản để lại cho thế hệ con cháu mai sau, người Việt ở hải ngoại nếu không giữ gìn văn hóa thì không có ý nghĩa gì trong đời sống.”

Bà Mai Ly cũng cho biết, vé số gây quỹ diễn hành Tết là $15, sẽ được xổ số vào cuối buổi diễn hành, với giải nhất là tiền mặt $5,000, công ty Lexor bảo trợ; giải nhì 2 lượng vàng 9999, tiệm vàng Mai Ly bảo trợ; 2 giải ba, mỗi giải $2,000, bảo trợ bởi Magic Mattress; và VIP Helthcare.

Diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Hai trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Văn Phòng Cộng Đồng, 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Điện thoại: (714) 512-6612, giờ làm việc từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy.

Hoặc mua hàng tại tiệm vàng Mai Ly, sẽ được tặng vé số trúng những giải thưởng có giá trị như thông báo ở trên.

Theo Người Việt

SHARE