‘Cướp bánh mì để chống đói’: Trả hồ sơ, làm rõ tình tiết

0
0

Trước đó, TAND Q.Thủ Đức đã có thông báo mở phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 17.5. Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn theo đơn xin của luật sư (LS) bào chữa chỉ định cho bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn. Theo LS cần triệu tập những người có liên quan trong vụ án này.

Theo cáo trạng, ngày 30.7.2015, Tuấn đang bị Công an H.Củ Chi khởi tố về tội trộm cắp tài sản thì trốn khỏi địa phương. Tháng 8.2015, Công an H.Củ Chi ra quyết định truy nã.

Khoảng 12 giờ ngày 18.10.2015, Tuấn và Tân đi xe máy, chở nhau đến quán B.X trên địa bàn Q.Thủ Đức để xin việc làm. Trên đường đi, cả hai đói bụng nhưng không có tiền nên nảy sinh ý định cướp bánh mì ăn.

Đến trước một tiệm tạp hóa tại P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bọc chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả 2, chuyển cho Công an P.Linh Chiểu xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định tổng trị giá tài sản 2 bị cáo cướp được là 45.000 đồng

Cáo trạng của Viện KSND Q.Thủ Đức truy tố hành vi phạm tội của Tân, Tuấn là “cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm theo Khoản 2, điều 136 Bộ luật Hình sự, với mức hình phạt từ 3-10 năm tù.

Theo Thanhnien

comments