Cường Nguyễn bị buộc tội hiếp, đánh bạn gái trong nhiều năm

0
13

Cường Nguyễn

SHERIDAN, Pennsylvania – Qua một vụ điều tra giết thú vật, nhà chức trách khám phá một ông Mỹ gốc Việt đã hành hạ bạn gái sống chung không hôn thú trong nhiều năm. Họ đã có một đứa con với nhau. Theo tin của nhật báo Pittsburgh Post Gazette, cảnh sát thành phố đã cáo buộc một người đàn ông ở Ingram phạm một số tội tình dục, liên quan tới việc tấn công một phụ nữ trong hơn 15 năm. Sự hành hạ tạm kết thúc ông ta bị bắt vào tù vì tội buôn ma túy, nhưng khi rời tù thì ông lại tiếp tục đánh đập bán gái.

Hôm thứ Sáu, 15 tháng Một, 2016 vừa qua, cảnh sát cáo buộc Nguyễn D. Cường, 39 tuổi, với các tội danh hiếp dâm, tấn công tình dục, bắt người khác làm chuyện không đứng đắn, kiềm chế trái luật, theo một đơn khiếu nại hình sự được nộp trong vụ án này.

Nạn nhân 32 tuổi nói với cảnh sát rằng cô quen biết Cường từ khi cô mới 15 tuổi, và những vụ lạm dụng bắt đầu từ hồi đó. Cô cho biết họ sống chung với nhau, và trong nhiều đêm khi cô đang ngủ, thì Cường bóp cổ cô để đánh thức cô dậy,và ép cô phải phục vụ tình dục. Cô nói, trong những lần khác Cường đánh cô cho đến khi cô tỉnh dậy và sau đó cưỡng hiếp cô.

Cô nói với các nhà điều tra rằng những vụ lạm dụng ngưng lại vào năm 2006, sau khi cô có thai. Nhưng Cường bắt đầu làm chuyện mà ông gọi là “những phiên thức tỉnh” thêm lần nữa, cách một tháng sau khi em bé được sinh ra trong tháng Hai, 2007.

Theo cô cho biết, việc lạm dụng tạm ngưng vào năm 2009, sau khi Cường bị bắt vì những cáo buộc về ma túy, và bị tống giam vào nhà tù. Sau khi được thả vào năm 2013, những vụ ấy lại tiếp tục xảy ra, thám tử Vincent Pacheco viết trong đơn khiếu nại hình sự.

Cảnh sát biết được những vụ tấn công trong khi họ điều tra Cường vì một đơn khiếu nại về hành động ngược đãi thú vật. Khi họ tìm phụ nữ vì biết cô từng sống với Cường, để hỏi về chuyện đánh giết chó, họ được nghe phụ nữ kể rằng chính cô cũng thường bị Cường đánh đập cho đến khi cô rời ông ta vào năm 2014. Cô nói rằng cô đã được tòa cấp án lệnh để bảo vệ cô không bị Cường lạm dụng trong năm 2015. Cô cho biết rằng cô và Cường đang chia sẻ quyền nuôi đứa con gái của họ.

Khi các điều tra viên cảnh sát hỏi cô rằng tại sao trước đó cô không báo cáo những vụ lạm dụng, cô nói rằng vì cô rất sợ Cường, và ông ta không ưa những kẻ chỉ điểm.

Ban đầu nhà chức trách mở một cuộc điều tra về Cường vào ngày 1 tháng Một, sau khi có những bản báo cáo cho biết ông đã giết mấy con vật nuôi trong nhà, trong khu phố Sheraden.

Các thám tử nói rằng đó là khi bạn gái cũ của Cường bắt đầu tiết lộ về sự hành hạ kéo dài nhiều năm. Cô nói rằng Cường từng tìm cách giết cô, bằng cách đầu độc cô trong năm 2013, khiến cô nằm năm ngày trong một bệnh viện.

Theo hồ sơ tòa án, người vợ không hôn thú rất sợ Cường vì ông có vũ khí. “Cô nói rằng cô sợ Cường, vì cô đã nhìn thấy ông ấy giết con chó của họ, và cô sợ ông sẽ làm như vậy đối với cô,” cảnh sát viết trong đơn khởi tố Cường, được ghi nhận bởi đài WPXI.

Các hồ sơ cho biết rằng Cường là nghi can trong một vụ buôn lậu cần sa ở quy mô lớn vào năm 2008. Ông ta đã ra tòa với những cáo buộc về ma túy, liên quan tới một hoạt động cần sa trị giá $1 triệu Mỹ kim bắt nguồn từ Canada, và được được phân phối trong khu vực Pittsburgh. Cuối cùng Cường đã nhận tội và nhận 33 tháng tù trong một nhà giam liên bang.

:VD:

SHARE