Công dân Anh bị bắt khi cướp súng cảnh sát để giết ông Trump

0
12

Michael Steven Sandford, 20 tuổi, công dân Anh, bị bắt sau khi cướp súng của cảnh sát nhưng không được. (Hình: AP/John Locher)

Một công dân Anh bị bắt trong cuộc vận động của ông Donald Trump ở Las Vegas khi tìm cách cướp súng của một cảnh sát với ý định giết ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa.

Michael Steven Sandford, 20 tuổi, tiến gần một cảnh sát hôm cuối tuần, nói rằng muốn được xin chữ ký của ông Trump, rồi bất ngờ tìm cách cướp súng.

Đương sự bị truy tố tội hình sự tại một tòa án liên bang ở Nevada hôm Thứ Hai, về hành vi bạo động. Anh Sandford không được phép đóng tiền tại ngoại.

Luật sư do tòa chỉ định cho biết, đương sự sống trong xe hơi và ở lại Mỹ bất hợp pháp sau khi chiếu khán nhập cảnh đã hết hạn.

Theo cáo trạng, anh Sandford chụp vào báng súng trong khi tìm cách lấy ra khỏi bao của nhân viên cảnh sát.

Theo nhà chức trách, những ai đến dự buổi vận động tổ chức tại khách sạn sòng bài Treasure Island đều phải đi qua máy rà vũ khí.

Sandford nói với nhân viên công lực sau khi bị bắt, rằng anh tin anh sẽ bị giết khi thực hiện âm mưu ám sát.

Ngoài ra, Sandford còn giữ chỗ trước cho một buổi vận động khác của ông Trump ở Phoenix sau đó vào hôm Thứ Bảy như là một kế hoạch dự phòng, một khi âm mưu ở Las Vegas không thực hiện được.

Sandford khai rằng anh lưu lại Mỹ chừng một năm rưỡi, hầu hết thời gian ở Hoboken, New Jersey, rồi lái xe qua San Bernardino, California, trước khi lên Las Vegas vào hôm Thứ Năm.

Cũng theo Sandford, một ngày trước khi đến buổi vận động của ông Trump, anh đến xạ trường để tập bắn loại súng Glock nòng 9mm.

Thẩm Phán Liên Bang George Foley hôm Thứ Hai nói rằng Sandford có khả năng gây nguy hiểm cho cộng đồng kể cả khi di chuyển bằng máy bay.

Khi ra trình diện trước tòa, Sandford phải mang xích sắt ở chân và có vẻ run sợ.

Luật sư biện hộ nói, Sandford mắc chứng tự kỷ và đã từng tìm cách tự tử.

Phiên xử sắp tới dự trù mở vào ngày 5 Tháng Bảy tới.

:NV:

SHARE