Clinton: Tin đồn sức khỏe của tôi là “chiến thuật lập dị” của Trump

0
10

 

Bà Clinton đang cho thấy sức khỏe của bà rất tốt chứ không như những lời đồn đoán từ đối thủ của bà, tỷ phú Trump. Ảnh: AP

AP dẫn lời ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Clinton cáo buộc ông Trump cố tình đưa ra “một thực tế khác” nhằm đánh lạc hương dư luận khỏi những vấn đề thiết thân với các cử tri.

“Đôi lúc tôi cảm thấy chiến dịch tranh cử này đã bước hẳn sang “một vũ trụ khác”. Tôi nhận thấy mình buộc phải chấp nhận một “thực tế khác” khi phải trả lời liên tục những câu hỏi về việc tôi còn sống không, tôi sẽ sống được bao lâu… đại loại thế”, bà Clinton chia sẻ.

Bà Clinton nhấn mạnh, bà chưa bao giờ nghi ngờ về sức khỏe của ông Trump và tin rằng “ông ấy khỏe như ngựa”. “Vấn đề sức khỏe của tôi đã trở thành chủ đề bàn tán [của đảng Cộng hòa]. Tôi chỉ cần mình vẫn còn sống là được”.

Tuyên bố trên của bà Clinton đánh dấu lần đầu tiên bà đáp trả những lời đồn đoán về sức khỏe của bà được cho là do đối thủ Donald Trump và những người ủng hộ tỷ phú Mỹ reo rắc.

Những lời đồn đoán này xuất phát từ việc bà Clinton bị chấn động não vào tháng 12/2012 sau khi bị ngất xỉu. Tại thời điểm đó, bác sĩ của bà chẩn đoán bà bị ói mửa và mất nước.

Trước đó, ngày 21/8, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani đã hối thúc các cử tri “lên mạng và tra thông tin về “bệnh tật của bà Hillary Clinton”. Sau đó một ngày, ông Guiliani lên tiếng khẳng định “trông bà ấy rất mệt mỏi”.

Bản thân tỷ phú Trump cũng đã nhiều lền lên tiếng nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của bà Clinton. Trong một bài phát biểu liên quan đến chính sách ngoại giao của mình hồi đầu tháng 8, ông Trump khẳng định bà “Clinton không đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để có thể chiến đấu chống IS”.

Liên quan đến vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công, bà Clinton bày tỏ không mấy quan tâm về việc Bộ Ngoại giao Mỹ dự định công bố thêm 15.000 email của bà khi còn là Ngoại trưởng Mỹ vào giữa tháng 10 tới tức là chỉ vài tuần trước khi diễn ra cuộc Tổng tuyển cử. “Những email đó quá tẻ nhạt. Chúng tôi đã công bố tới 30.000 email rồi, thêm một chút nữa cũng có sao đâu”, bà Clinton nói.

Sau đó, bà còn khoe những bức ảnh chồng mình, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton mỉm cười và cảm thấy rất hạnh phúc giữa những chùm bóng bay được thả xuống tại thời điểm kết thúc Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ.

“Chúng tôi rất háo hức khi nhìn thấy những quả bóng bay đó. Một trong những niềm vui của tôi là được thấy chồng mình hứng thú với rất nhiều thứ khác nhau, trong đó có những quả bóng bay”, bà Clinton nói thêm.

Khi được hỏi về việc chuẩn bị cho 3 cuộc tranh luận sắp tới với ông Trump, bà Clinton nói bà rất coi trọng các cuộc tranh luận này nhưng cũng sẵn sàng đối phó với “những thứ linh tinh” từ ông Trump./.

Theo VOV.VN