Chuyện không thể tin: Hai chị em hóa đá

0
19

Du lịch trải nghiệm chống khủng bố

Khu Caliber 3 khu Bờ Tây của Israel thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới nhờ chương trình du lịch giả định các tình huống khủng bố. Du khách có thể trải nghiệm tình huống đánh bom liều chết, tấn công bằng dao và được hóa thân thành lực lượng chống khủng bố.

Caliber 3 chỉ là một trong số nhiều khu du lịch kết hợp trải nghiệm chống khủng bố ở Israel. Loại hình du lịch này thu hút khoảng 15.000-25.000 người mỗi năm.

Cặp chị em dần hóa đa

Hai chị em Zoe và Lucy, 26 tuổi, ở Bắc Ireland đang phải đấu tranh với căn bệnh xương hóa đá (FOP), vốn đang ảnh hưởng đến khoảng 800 người trên thế giới. Cơ bắp và gân của người bệnh sẽ dần biến thành xương và hạn chế di chuyển của cơ thể. Zoe và Lucy mắc phải căn bệnh này từ lúc mới sinh nhưng bác sĩ chỉ nhận ra khi Zoe được 8 tuổi.

Chuyen khong the tin: Hai chi em hoa da

Căn bệnh này càng lớn tuổi càng nghiêm trọng và dần dần cả hai không thể điều khiển được cơ thể. Zoe phải dùng nạng để đi lại, đôi khi cô phải dùng cả xe lăn. Hai chị em đang được thử một loại thuốc mới có thể cải thiện tình hình bệnh.

Người đeo nhiều kính áp tròng nhất thế giới

Trong khi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho một phụ nữ 67 tuổi, bác sĩ tại Bệnh viện Solihull gần Birmingham (Anh) phát hiện một cục màu xanh chứa đến 27 lớp kính áp tròng kẹt ở mắt bệnh nhân trong suốt 35 năm qua. Bệnh nhân tìm tới bệnh viện sau khi thấy khó chịu ở mắt, nhưng nghĩ đấy là do tuổi già và khô mắt.

Chuyen khong the tin: Hai chi em hoa da

Bệnh nhân cho biết đã đeo kính áp tròng dùng một lần rồi bỏ hàng tháng trong suốt 35 năm qua thế nhưng lại không đi khám thường xuyên và cũng không để ý số kính đã biến mất.