Chủ tịch Hạ Viện Missouri từ chức vì ‘tin nhắn tính dục’

0
9

Ông John Diehl, chủ tịch Hạ Viện Missouri. (Hình: AP/Photo)

Chủ tịch Hạ Viện tiểu bang Missouri, ông John Diehl, hôm Thứ Năm cho hay ông từ chức khỏi Quốc Hội sau khi xác nhận là đã gửi những lời nhắn có nội dung tán tỉnh tính dục tới một nữ sinh viên đại học đang thực tập tại đây.

Ông Diehl nói rằng ông từ bỏ cả chức vụ chủ tịch Hạ Viện cũng như vai trò đại diện vùng ngoại ô St. Louis. Ðơn từ chức của ông Diehl có hiệu lực ngày Thứ Sáu sau khi có người khác lên thay thế.

Ông Diehl xác nhận có “lỗi lầm xét đoán trầm trọng” khi gửi các tin nhắn đó ra cho người sinh viên tập sự, hiện không còn làm việc ở tòa nhà Quốc Hội Missouri.

“Tôi sẽ làm điều có lợi nhất cho Hạ Viện tiểu bang và các dân biểu đảng Cộng Hòa, bằng cách rời khỏi chức vụ hiện nay,” ông Diehl cho hay trong cuộc phỏng vấn dành cho báo chí.

“Tôi có hành động sai lầm,” ông Diehl nói. “Ðây là một điều tạo câu hỏi về khả năng lãnh đạo của tôi.”

Việc ông Diehl loan báo từ chức xảy ra một ngày sau khi tờ báo địa phương “The Kanas City Star” đăng tải phóng sự liên quan những lời nhắn giữa ông và nữ sinh viên kia.

Ông Diehl, 49 tuổi, là một luật sư có vợ và ba con, sống tại khu ngoại ô Town and Country của thành phố St. Louis.

Ông đắc cử lần đầu vào Hạ Viện năm 2008 và được các bạn đồng viện bầu lên làm chủ tịch Hạ Viện tiểu bang Missouri hồi Tháng Giêng năm nay

:NV:

SHARE