Chủ công ty Chobani cho nhân viên 10% cổ phần

0
13

Hôm Thứ Ba, ông Hamdi Ulukaya. người sáng lập và cũng là tổng giám đốc điều hành công ty yogurt nổi tiếng Chobani, bất ngờ loan báo sẽ cho khoảng 2,000 nhân viên làm việc toàn thời gian các phần quà có thể lên tới 10% tổng giá trị của công ty nếu trong tương lai trở thành công ty có cổ phiếu hoặc được bán đi.

Trị giá công ty Chobani lúc này được ước tính vào khoảng $3 tỷ.

Mỗi nhân viên được trao cho giấy chứng nhận “Cổ Phần Chobani” dựa trên thời gian làm việc và trách nhiệm tại công ty, và có thể đổi ra thành tiền hoặc cổ phiếu.

Tuy nhiên, giá trị của các phần quà này tùy thuộc vào sự làm ăn của công ty và cũng có thể không có giá trị gì nếu công ty không đạt được những chỉ tiêu đề ra.

Bản tin của tờ New York Times cho hay nếu Chobani được định giá là $3 tỷ thì trung bình mỗi nhân viên sẽ nhận được $150,000 và những người làm việc lâu năm có thể có hơn $1 triệu.

Ông Ulukaya, một di dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ, từng hứa sẽ cho đi nửa phần tài sản của mình và kêu gọi giới doanh gia hãy nhận thêm thành phần dân tị nạn, loan báo quyết định này hôm Thứ Ba, nói rằng đây không phải là quà tặng, nhưng “là thỏa thuận cùng nhau làm việc cho cùng một mục đích và trách nhiệm.”

Ông nói thêm ông muốn công ty phát triển lớn hơn nữa và nhân viên công ty phải là động lực chính thúc đẩy điều này.

Quyết định của ông Ulukya được đưa ra trước khi công ty TPG Capital, vốn đã đầu tư vào Chobani năm 2014 qua hình thức số tiền cho vay là $750 triệu, có thể mua phần hùn của công ty.

Thỏa thuận giữa TPG Capital với Chobani là công ty TPG có thể mua tới 20% phần hùn hay hơn nữa.

:NV:

SHARE