Chiến đấu cơ Nga chặn tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

0
17

Tàu khu trục USS Ross của hải quân Hoa Kỳ.(Ảnh:RT)

RT dẫn tuyên bố của hãng thông tấn RIA cho biết ngày 30/5 các chiến đấu cơ Su-24 của Nga đã được cử đi để ngăn chặn tàu khu trục USS Ross trên Biển Đen. Nguồn tin từ lực lượng quân đội Nga tại Crimea đã thông báo cho RIA rằng tàu USS Ross đã “hành xử một cách hung hăng và gây hấn, khiến các trung tâm điều khiển và tàu thuyền trên Biển Đen lo ngại”.

Theo nguồn tin trên, vụ việc xảy ra khi tàu USS Ross di chuyển dọc biên giới lãnh hải Nga và hướng về nơi đóng quân của Nga tại Crimea. Tuy nhiên, “các chiến đấu cơ Su-24 đã cho thấy sự sẵn sàng đánh chặn bất cứ sự xâm phạm nào nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của quân đội Nga”.

Theo RIA, tàu USS Ross đã buộc phải quay đầu trở lại vùng biển quốc tế và “hiển nhiên phía Mỹ vẫn chưa quên sự kiện vào tháng 4/2014 khi các máy bay Su-24 đã làm “sập nguồn” tất cả các thiết bị điện tử trên tàu khu trục mới nhất của Mỹ Donald Cook”.

Bộ quốc phòng hai nước Nga và Mỹ vẫn chưa có bình luận chính thức nào về vụ đụng độ này.

Vụ việc ngày 30/5 là sự kiện mới nhất trong chuỗi các cuộc chạm trán biên giới giữa Nga và phương Tây giữa bối cảnh căng thẳng xung quanh vấn đề Ukraine vẫn duy trì.

Vào đầu tháng 5, Anh và Thụy Điển cho biết đã cử các chiến đấu cơ để “hộ tống” các máy bay ném bom của Nga đang bay gần lãnh thổ hai nước.

Theo RT

comments