Chị họ “lên đồng” nói em gái bị chồng sát hại

0
10

Cơ quan chức năng khai quật thi thể chị Đông để giám định Ảnh: Kim Thủy

Ngày 5-8, UBND xã Tiên Ngọc (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), xác nhận cơ quan chức năng vừa khai quật mộ của chị Huỳnh Thị Đông (SN 1984, ngụ xã Tiên Ngọc) để khám nghiệm tử thi.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút đêm 24-7, người nhà nghe tiếng khóc của con trai chị Đông nên thức dậy thì không thấy chị Đông trên giường.

Lúc này, chồng chị Đông là anh Phạm Công Chánh (33 tuổi) đang nằm ngủ bên cạnh con trai. Chia nhau đi tìm, khoảng khoảng 0 giờ ngày 25-7, mọi người tá hỏa phát hiện chị Đông chết trong tư thế treo cổ trên cây khế sau nhà.

Ngày 27-7, trong lúc gia đình tổ chức tang lễ cho chị Đông thì bà Huỳnh Thị Hoa (chị em chú bác ruột với chị Đông) bỗng nhiên chạy ra trước nhà anh Chánh khoảng 20 m rồi nằm dài xuống đất liên tục co giật và nói một mình giống như đang “lên đồng”.

Đến sáng 28-7, khi mọi người đưa thi thể chị Đông đi chôn cất thì bà Huỳnh Thị Tuấn (em gái bà Hoa) cũng có những biểu hiện kiểu “lên đồng” như bà Hoa.

Trong lúc “hồn nhập”, bà Tuấn “phán” rằng chị Đông chết là do bị chồng lấy dao đâm vào cổ sau đó đưa ra cây khế treo cổ ngụy tạo hiện trường.

Chi ho “len dong” noi em gai bi chong sat hai - Anh 2

Người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc

Bán tín bán nghi, sau khi nghe người nhà “lên đồng”, 5 ngày sau, gia đình bên vợ anh Chánh làm đơn yêu cầu cơ quan công an khai quật mộ của chị Đông để khám nghiệm tử thi.

Mặc dù cơ quan công an đã giải thích, phân tích để gia đình hiểu nhưng gia đình vẫn cương quyết nên sáng 2-8, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên quan đã tiến hành khai quật mộ và khám nghiệm tử thi chị Đông.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, tử thi đang trong giai đoạn trương sình, phân hủy, vùng cổ có một rãnh hằn không khép kín, rộng và mờ dần về phía sau, ngoài ra không phát hiện thêm dấu vết bất thường nào khác.

Theo Báo mới

comments