Chi 25 triệu euro, Juventus đón tân binh thứ 2

0
14

Người mới cập bến Juventus Arena là hậu vệ Mattia Caldara của Atalanta. Tuy nhiên, ngay sau khi công bố thương vụ này, Juve xác nhận sẽ để Caldara tiếp tục khoác áo Atalanta theo bản hợp đồng cho mượn tới mùa Hè năm 2018.

Trên trang chủ, Juventus cho biết đã chi 15 triệu euro để có chữ kí của Mattia Caldara. Số tiền này sẽ được Nhà ĐKVĐ Serie A chi trả làm 4 lần. Trong điều khoản kí kết, Juve sẽ phải chi thêm 6 triệu euro nếu Caldara đáp ứng các tiêu chí thành công. Bên cạnh đó, Lão bà cũng sẽ phải chi thêm 4 triệu euro nếu hậu vệ này gây ấn tượng ngay trong khoảng thời gian từ nay tới mùa Hè năm 2018.

Như vậy, tổng số tiền mà Juventus có thể trả cho thương vụ này là 25 triệu euro. Tài năng trẻ 22 tuổi này sinh ra và lớn lên ở Bergamo và là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Atalanta. Trong sự nghiệp, Caldara từng có thời gian khoác áo Trapani và Cesena theo các bản hợp đồng cho mượn.

Caldara từng có 9 lần khoác áo tuyển U21 Italia. Ở Serie A mùa này, dù là hậu vệ song bản hợp đồng mới của Juventus đã có 3 bàn thắng sau 11 lần ra sân.

Vị trí sở trường của Mattia Caldara là trung vệ. Với khả năng lựa chọn vị trí thông minh, anh đã từng được sánh với trung vệ kì cựu Andrea Barzagli của Juventus. Đây cũng là 1 trong những nhân tố được HLV Allegri nhắm cho tương lai, cùng với Daniele Rugani.

Mattia Caldara là bản hợp đồng thứ 2 của Juventus trong tháng 1/2017. Trước đó, Lão bà đã chiêu mộ thành công tiền vệ Tomas Rincon của Genoa với mức giá 8 triệu euro.

Theo Bóng Đá Số