Chạy xe vượt đèn đỏ, bị nhắc, thiếu niên rút dao đâm chết người

Một ông ở phường 2, thành phố Đông Hà, bị thiếu niên 16 tuổi dùng dao đâm chết khi “dám” nhắc nhở lỗi vượt đèn đỏ.

Tối 4 Tháng Tư, 2019, Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị cho biết anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã tử vong.

Theo báo Tuổi Trẻ, anh Lan bị thiếu niên Lê Văn Hoài (16 tuổi, ở phường Đồng Thanh, thành phố Đông Hà) dùng dao đâm khi nhắc thiếu niên này không chạy xe ẩu và vượt đèn đỏ.

Kể với báo VietNamNet, chị Hoàng Thị Sương (25 tuổi, trú phường 2, thành phố Đông Hà) cho biết, khoảng 11 giờ 50 phút trưa cùng ngày, chồng chị là anh Mai Xuân Lan dừng đèn đỏ ở ngã tư đường Nguyễn Huệ giao đường Hùng Vương (phường 1).

Khi thấy Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú phường Đông Thanh) chở theo bạn gái vượt đèn đỏ, anh đã nhắc nhở, sau đó giữa hai bên xảy ra cãi vã.

Anh Lan sau đó dùng tay và nón bảo hiểm đánh vào đầu thiếu niên 16 tuổi.

Khi hết đèn đỏ, anh Lan đang chạy xe đi thì bị Hoài ép xe và đâm vào phía bụng trái khiến anh Lan trọng thương.

Khi xảy ra sự việc, bạn gái của Hoài là NTXH đã can ngăn nhưng không được.

Chiếc xe nghi can sử dụng. (Hình: Thanh Niên)

Hoài bị người đi đường bắt tại chỗ. Anh Lan lập tức được đưa vào Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết cú đâm sắc lẹm đã trúng động mạch chủ ở bụng, gây chảy máu trong và anh Lan bị mất máu trầm trọng. Ngặt nỗi anh Lan có nhóm máu A, trong khi đó bệnh viện không đủ máu nên nhiều y bác sĩ đã phải lên Facebook kêu gọi các tình nguyện viên cho máu, cứu người…

Tuy nhiên, dù rất nỗ lực nhưng đến 8 giờ tối cùng ngày, các bác sĩ đành phải đồng ý cho anh Lan ra viện theo nguyện vọng của gia đình và anh đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà vài phút sau đó.

Con dao nghi can sử dụng đâm nạn nhân tử vong. (Hình: Thanh Niên)

Khi được đưa về Công An Phường 1 (thành phố Đông Hà) để lấy lời khai, nghi can Lê Văn Hoài không hề khóc lóc hay sợ sệt. Nghi can kể rành rọt lại sự việc.

Hoài khai đã mua cây dao bấm ở trên mạng vào vài ngày trước đó và mang nó trong người.

Ông Mai Xuân Đề (59 tuổi, cha anh Lan) nói với báo Thanh Niên: “Vợ Lan trước làm giáo viên ở trường mầm non tư thục nhưng giờ đã nghỉ sinh, cả gia đình trông chờ vào đồng lương của Lan. Giờ đây, Lan qua đời, tôi nhìn vợ con nó mà không sao cầm được nước mắt.”

Theo báo Thanh Niên, nghi can Lê Văn Hoài đã bỏ học giữa chừng khi đang học lớp 10 mấy tháng trước. Gia đình cho hay Hoài từng đi phục vụ ở quán cà phê gần một tháng thì nghỉ. 

Theo Người Việt

SHARE