Chánh án tòa Arkansas bị nhiều người tố sách nhiễu tính dục

0
9

Chánh Án Joe Boeckmann. (Hình chụp qua màn hình TV)

Một hội đồng kỷ luật ở tiểu bang Arkansas hôm Thứ Ba cho hay có thêm nhiều nạn nhân tố cáo một chánh án là sách nhiễu tính dục và có mối quan hệ tính dục không chính đáng với các bị cáo.

Hội đồng kỷ luật tư pháp ở tiểu bang Arkansas đưa ra truy tố dân sự nhắm vào Chánh Án Joe Boeckmann ở Cross County sau khi có thêm nhiều bị cáo cho hay ông này đề nghị sẽ giảm hình phạt cho họ và sau đó yêu cầu chụp những hình ảnh nhạy cảm của họ.

Ông Boeckmann bị cáo buộc là có thái độ thiên vị và đưa ra những bản án không thấy có trong bộ luật nào, thí dụ như đến lượm rác ở nhà ông.

Ông cũng bị tố là chụp hình các bị cáo trong những lần “thi hành án” lạ lùng đó.

Ông David Sachar, người đứng đầu hội đồng kỷ luật, cho hay có một người tố cáo rằng ông Boeckmann đề nghị trả cho anh số tiền $300 để chụp hình khỏa thân với kiểu đứng như như tượng David của Michelangelo.

Các nam bị cáo khác cho hay họ thoát được những hình phạt lạ lùng vì đi cùng với nữ thành viên gia đình khi phải làm các “dịch vụ cộng đồng” mà ông Boeckmann đưa ra.

Ông Sachar cho biết hội đồng có được nhiều tấm hình chụp mông của các thanh niên, từ khoảng cách chỉ hơn 1 mét.

Hội đồng này cũng cho hay ông Boeckmann ký hơn 100 tấm chi phiếu từ nhiều trương mục khác nhau, trị giá $30,000 để trả cho các thanh niên trẻ, da trắng.

Hồ sơ truy tố cũng được đưa thêm cáo buộc là nhân chứng nhiều lần thấy Chánh Án Boeckmann lên xe rời tòa cùng với các bị cáo

:NV:

SHARE