Cây xanh bật gốc đè lên 4 ngôi nhà, 2 mẹ con mắc kẹt cầu cứu

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h cùng ngày, sau trận mưa lớn ở khu vực đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã khiến một ây xanh bật gốc, đè lên 4 ngôi nhà.

Lúc này, trong 4 ngôi nhà có 5 người trong đó có 2 phụ nữ, 1 trẻ em, 2 người đàn ông. Nghe tiếng động mạnh, 3 người trong nhà thoát ra kịp thời, còn lại 2 mẹ con bị mắc kẹt, ra sức kêu cứu.

Cây xanh bật gốc đè lên 4 ngôi nhà, 2 mẹ con mắc kẹt cầu cứu - Ảnh 1.

Tường ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: M.T

Ngay lập tức, người dân xung quanh đến hỗ trợ đưa cả 2 nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu. Đồng thời, báo cơ quan chức năng. Hiện trường ngôi nhà số 652 đổ sập hoàn toàn, đồ đạc hư hỏng nặng. Còn 3 ngôi nhà còn lại cũng bị hư hỏng hoàn toàn phần mái nhà. Cây xanh được xác định dài khoảng 20m , đường kính 1,2m.

Cây xanh bật gốc đè lên 4 ngôi nhà, 2 mẹ con mắc kẹt cầu cứu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh : M.T

Bà Liên (khoảng 50 tuổi, là người giúp việc) cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa lớn kèm theo gió dữ dội. Tôi cùng một người làm chung đi ra phía trước nên thoát hiểm. Khi cây đổ đè lên nhà, tôi chạy vào cùng mọi người phát hiện bà Bé và con trai 12 tuổi mắc kẹt dưới đống đổ nát. Mọi người kéo lên thì tay bà Bé chảy nhiều máu. Nghĩ lại, tôi chưa hết hoảng sợ….”

Cây xanh bật gốc đè lên 4 ngôi nhà, 2 mẹ con mắc kẹt cầu cứu - Ảnh 3.

Nạn nhân bị thương kể lại vụ việc. Ảnh : M.T

Nạn nhân Nguyễn Thị Bé (47 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, trú quận Bình Tân) cho biết: “Tôi đang ở trong nhà thì bất ngờ bị cây của nhà hàng ẩm thực bên cạnh đổ sập, đè lên người. Cũng may tôi kịp ôm đứa con trai vào lòng dùng tay đỡ nên chỉ bị thương nhẹ…”.