Cảnh sát Orlando bị bắn chết, hàng trăm an ninh truy lùng nghi can

0
5

Nghi can sát nhân Markeith Loyd bị truy nã với giải thưởng $60,000. (Hình: Orlando Police) ORLANDO FLORIDA (NV) – Hai cảnh sát Orlando bị chết hôm Thứ Hai, một bị kẻ tình nghi sát nhân giết và một chết trong khi cùng các đồng sự rượt bắt nghi can.

Theo báo Orlando Sentinel, nữ cảnh sát Debra Clayton bị một kẻ tình nghi sát nhân bắn chết lúc 7 giờ 15 sáng, sau khi một người trông thấy đương sự tại một chợ Wal-mart và báo động với cảnh sát.

Không lâu sau đó một cảnh sát viên khác bị tai nạn xe chết cùng với một tài xế 78 tuổi.

Hằng trăm cảnh sát được huy động để lùng bắt nghi can, đồng thời treo giải thưởng $60,000 cho ai giúp bắt được ông Markeith Loyd, 41 tuổi, người bị cáo buộc giết bạn gái có thai, tên Sade Dixon, 24 tuổi, và bắn trọng thương anh của cô, hồi Tháng Mười Hai.

Sự việc bắt đầu vào trước rạng đông khi một người dân biết mặt ông Loyd và biết đương sự đang bị truy nã về tội sát nhân, liền báo động với bà Clayton, một người có 17 năm công vụ.

Khi bà Clayton chạm mặt ông Loyd thì bị đương sự bắn trọng thương mặc dù bà có mặc áo giáp.

Đến lúc cảnh sát được tin và kéo đến thì nghi can rút vào một khu chung cư. Sau đó cướp một chiếc xe và tẩu thoát, rồi bỏ xe tại góc đường Rosemont và Cinderlane Parkway.

Sau khi bà Clayton bị bắn, cảnh sát được huy động trên khắp Pine Hills, vùng xảy ra nhiều tội phạm nằm về phía Tây của Orlando, phong tỏa hằng chục con đường với hy vọng bắt được nghi can Loyd.

Nghi can Loyd được miêu tả là người da đen, cao 6ft3, nặng 230 pound, có vũ khí và thuôc loại nguy hiểm. Đương sự từng được trông thấy ở Cinderlane Parkway, con đường chạy ngang qua Rosemont, khu vực có tội phạm cao khác.

Ông Loyd từng có nhiều tiền án và hôm 30 Tháng Mười Một đã từng viết trên trang Facebook của đương sự rằng, “Mục tiêu: Trở thành người bị truy nã hàng đầu ở nước Mỹ.”

Nhân viên công lực thứ nhì hy sinh là một cảnh sát tuần tra bằng mô tô của Orange County, cùng tham gia vào cuộc lùng bắt ông Loyd.

Lúc 9 giờ 45 sáng, người cảnh sát chưa được tiết lộ danh tính đang chạy xe mô tô về hướng Nam thì bị một xe van quẹo trái vào đường Balboa Drive đụng phải, khiến ông bị văng khỏi xe.

Cả hai cảnh sát viên đều từ trần sau khi được đưa vào bệnh viện Orlando Regional Medical Center.

Ông John Mina, cảnh sát trưởng Orlando, gọi bà Clayton là “một người anh hùng, đã dâng hiến cuộc đời cho cộng đồng mà bà yêu quí.”

Bà Clayton có một con, từng là một trong số những cảnh sát đầu tiên có mặt tại hộp đêm Pulse ngay sau khi nơi này bị cuộc tàn sát hằng loạt, với 49 người chết và hằng chục bị thương.

:NV:

SHARE