Cảnh sát kêu gọi Tommy Ngô hãy đầu hàng

0
8

Hình Tommy Ngô do cảnh sát Toronto cung cấp

TORONTO – Nhà chức trách tại Canada đang kêu gọi nghi can thứ nhì trong một vụ đâm chết người tại công viên Noble Park gần hai tuần trước đây hãy “tìm một luật sư và trình diện với cảnh sát.” Trong một thông tin cập nhật được đưa ra tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu vừa qua về cuộc điều tra cái chết của Russell Sahadeo, 23 tuổi, thám tử Leslie Dunkley đưa ra lời kêu gọi dành cho một nghi can gốc Việt.

Trong cuộc đụng độ giữa hai nhóm thanh niên tại công viên ngày Chủ Nhật, 9 tháng Chín, 2015, Sahadeo đã bị đâm vào bụng. Một trong hai nghi can đã đầu thú, và người này là Marcus Richard Lee, 21 tuổi. Anh này đang bị truy tố tội sát nhân cấp hai.

Người đang bị truy nã là Ngô Hoàng Quốc Tôn, 20 tuổi, còn có tên là Tommy Ngô. Nghi can này cũng bị truy tối tội sát nhân cấp hai. Thám tử Leslie Dunkley nói trong tin cập nhật, “Lời nhắn của tôi dành cho Tommy Ngô là anh hãy làm điều đúng nhất. Đó là tìm một luật sư và trình diện tại ty cảnh sát. Vụ án này sẽ không biến mất, chúng tôi sẽ không ngưng tìm kiếm cho đến khi tìm ra anh.”

Trong đêm xảy ra án mạng, cảnh sát được gọi đến Noble Park nằm ở góc đường Jane Street và Eglinton Avenue West vào khoảng 12:20 sáng Chủ Nhật. Sahadeo đã có mặt tại công viên với bốn người bạn. Hai người đàn ông đã tiến tới nhóm của họ và rồi một cuộc gây gỗ xảy ra.

Hai nghi can đã rời khu vực, hăm dọa rằng sẽ trở lại, và rồi họ trở lại trong vòng năm phút sau, theo lời của cảnh sát Dunkley. Một cuộc đánh nhau xảy ra và Sahadeo bị đâm. Hai nghi can bỏ trốn trong một chiếc xe đời mới chạy về hướng tây nhắm tới đường Jane. Trong khi ấy, một số nhân chứng đã trợ giúp Sahadeo trước khi anh ta được chở tới nhà thương, nơi mà một thời gian sau anh qua đời.

Sau gần hai tuần điều tra, cảnh sát vẫn chưa nắm rõ nguyên nhân đưa đến sự xô xát. Cả hai nghi can đều từng được biết bởi cảnh sát trước khi xảy ra án mạng. Riêng Sahadeo thì anh ta không có vấn đề gì với cảnh sát.

Trong cuộc họp báo của cảnh sát, một người chú đã mô tả Russell Sahadeo là “một đứa cháu trai rất ngoan.” Người chú cho biết Sahadeo đã ghi danh vào chương trình học ngành quản lý kinh doanh và đang chuẩn bị ngày khai giảng. Anh mới có bạn gái và người bạn ấy đã có mặt tại công viên. Người chú này cũng kêu gọi bất cứ ai có thông tin gì về Tommy Ngô thì hãy trình báo với cảnh sát

:VD:

SHARE