Cảnh sát Đức lùng bắt băng đảng tội phạm ở Berlin, 2 người Việt nhảy lầu, 1 chết

Trong một vụ khám nhà theo lệnh tòa án tại Berlin, hai người Việt Nam đã nhảy từ ban công tầng 5 xuống đất để chạy trốn. Một người chết ngay tại chỗ, người còn lại bị thương nặng.

Báo mạng Thờibáo.de trích tin từ nhật báo BZ của Đức cho hay như vậy hôm Thứ Bảy 30/06. Người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Người thiệt mạng được xác định là đàn ông, 37 tuổi. Cảnh sát Berlin thông báo trên Twitter rằng họ đang điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo truyền thông địa phương, cuộc khám xét có thể nằm trong một kế hoạch bố ráp băng đảng tội phạm người Việt tại Berlin, và các giới chức có trát tòa để lục soát căn chung cư ở tầng 5. Khi thấy cảnh sát, những người Việt Nam trong căn chung cư này tìm cách bỏ chạy. Hai thanh niên leo ra ban công phía sau tòa nhà cao tầng để tìm cách thoát xuống tầng 4, nhưng có lẽ do quá hoảng loạn nên họ bị tuột tay rơi từ tầng 5 xuống nền đất lát gạch.

Ngay sau đó, cảnh sát bắt giữ bốn người còn lại trong căn chung cư. Tất cả là đàn ông Việt Nam, trong số họ có nhiều người đã nhận lệnh trục xuất khỏi nước Đức.

Cách đây hơn một tháng, tại thủ đô Warsaw của Ba Lan cũng xảy ra vụ một người phụ nữ Việt Nam nhảy ra khỏi cửa sổ căn chung cư của mình trong tình trạng tay bị còng. Cuộc bố ráp này do Cục Điều Tra Trung Ương Ba Lan tiến hành nhắm vào một nhóm tội phạm kinh tế của người Việt và người Ba Lan.

Theo SBTN