Cảnh sát đang điều tra một án mạng liên quan đến một người gốc Việt

0
21

Hình an ninh do cảnh sát cung cấp cho thấy ba người bị thâu ảnh trong thời gian xảy ra án mạng. Trong nhà nạn nhân có thể đã có từ ba đến năm người lạ mặt.

Cảnh sát đang điều tra một án mạng liên quan đến một người đàn ông gốc Việt bị bắn trong lúc đang đứng trước ngôi nhà trị giá nửa triệu Mỹ kim. Họ đã phổ biến vài tấm ảnh lấy từ máy video an ninh trong nhà với hy vọng thủ phạm sẽ bị nhận diện.

Vào sáng sớm thứ Tư, 24 tháng Sáu, 2015, cảnh sát được gọi đến một ngôi nhà nằm trong một khu gia cư từ trung lưu đến thượng lưu, gần góc đường N.W. 150th St. và Western Ave.. Họ được báo tin rằng có một vụ nổ súng đã xảy ra.

Khi các nhân viên cứu thương đến nơi vào rạng sáng thứ Tư, khoảng 12 giờ 30 sáng, họ thấy Lâm Tuấn, 37 tuổi, nằm chết trước nhà. Các thám tử của sở cảnh sát nói rằng đây làm một án mạng, và họ nghĩ rằng vụ bắn không ngẫu nhiên mà xảy ra, chắc chắn phải có một động cơ nào đó mà họ sẽ tìm cho ra.

1

Lâm Tuấn

Một người hàng xóm nói với đài truyền hình địa phương rằng họ nghe có tiếng ba người đàn ông cãi nhau, và rồi người hàng xóm nghe ba phát súng.

Dựa theo những hình an ninh lấy từ máy thâu hình trong nhà của nạn nhân mà cảnh sát cung cấp cho báo chí chiều thứ Tư, với hy vọng có người nhận diện các nghi can, người ta thấy trong nhà của Tuấn vào khoảng gần 12 giờ đêm thứ Ba đã có từ ba đến bốn hoặc năm người đàn ông trẻ tuổi. Vài người đã quấn khăn trắng chung quanh miệng như để tránh bị nhận diện.

Nhìn bề ngoài, vợ chồng ông Lâm Tuấn xem có vẻ sống một cuộc đời bình thường và yên lặng.

Tuy nhiên trên thực tế, theo cảnh sát tại Oklahoma City, cả ông Tuấn lẫn bà vợ đều chia sẻ một quá khứ trong bóng tối của tội phạm.

Cảnh sát đang điều tra khía cạnh ma túy và súng bất hợp pháp mà họ nghi ngờ có dính líu đến cái chết của ông Tuấn

Vào năm 2010, ông Tuấn từng bị bắt vì tội bán bạch phiến hóa chất. Ông đã giao ma túy cho một người tại chợ Walmart gần đường Memorial và Penn. Lúc đó Tuấn không biết người nhận ma túy là một mật thám của sở cảnh sát.

Qua năm sau, 2011, cảnh sát đã bố ráp một ngôi nhà nằm trên đường N.W. 107th và tịch thu một số lượng bạch phiến và cần sa có phẩm chất tốt. Họ cũng tìm thấy nhiều khẩu súng, đạn và hàng ngàn Mỹ kim tiền mặt. Lâm Tuấn đã nhận tội buôn ma túy.

Cho đến chiều thứ Năm, cảnh sát chưa bắt một ai trong vụ này. Họ kêu gọi người dân hãy cung cấp tin tức, nếu biết thêm về án mạng, và liên lạc ở số điện thoại (405) 297-1200 của ty cảnh sát thành phố Oklahoma.

:VD:

SHARE