California sắp giới hạn thêm mức nước tiêu dùng

0
8

(Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

Các giới chức quản trị lượng nước dùng sinh hoạt tại California, cảnh giác trước tình trạng tiết kiệm nước chiếu lệ suốt 3 năm qua trong khi nạn hạn hán tại tiểu bang vẫn chưa chấm dứt, dự tính bỏ phiếu giới hạn thêm mức nước cư dân được phép sử dụng, đồng thời theo dõi chặt chẽ các đô thị nào lơ là trong việc thi hành lệnh cấm cư dân xài phí nước.

Hội Đồng Kiểm Soát Lượng Nước Sử Dụng Tiểu Bang California sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba tới về biện pháp hạn chế thêm nữa số lượng nước sinh hoạt cư dân được phép sử dụng cũng như bảo đảm rằng các thành phố trong tiểu bang thực hiện nghiêm chỉnh quy định cấm lãng phí nước.

Thông tấn xã AP cho hay, tại California, biện pháp hạn chế lượng nước sử dụng không có tính đồng nhất khi một số nơi thì cố gắng tiết kiệm nước trong khi một số nơi khác vẫn còn làm theo kiểu chiếu lệ.

Tại thị trấn sa mạc Coachella ở miền Nam California, không một nhà nào chuyên dùng nước tưới cỏ nhận được lệnh phải tiết kiệm nước cả, trong khi Thành Phố Los Angeles, hồi năm ngoái, đã gởi đi tới 5,000 thư cảnh cáo cư dân, để rồi chỉ biên phạt có 2 nhà vi phạm lệnh tiết kiệm nước, với số tiền phạt là $200 mỗi nhà.

Thành phố Santa Cruz đã giữ cho mức sử dụng nước của cư dân giảm đi tới 30 phần trăm trong năm qua, trong khi tổng số tiền phạt các trường hợp lãng phí nước trong thành phố đã lên tới $1.6 triệu, mặc dù phân nửa số tiền này đã không thu vào được bởi vì một số cư dân bị phạt đã đồng ý theo học các khóa tiết kiệm nước do chính quyền địa phương tổ chức và kịp thời sửa chữa các chỗ rò rỉ nước trong nhà và ngoài vườn.

Trong số các biện pháp tiết kiệm nước mà Hội Đồng Kiểm Soát Lượng Nước Sử Dụng sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba có điều khoản chỉ cho phép cư dân tưới vườn 2 ngày sau khi có một trận mưa lớn, và các nhà hàng ăn không được phép tự động cung cấp nước lạnh cho khách hàng trên khay thức ăn nếu như khách hàng thấy không có nhu cầu uống nước lạnh khi ăn.

:NV:

comments

SHARE