Cách làm mì xào sốt cà chua đơn giản mà ngon, ăn một lần là ghiền

0
127

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì xào sốt cà chua gồm các loại đơn giản dưới đây:

Mì vắt (200g)

Cà chua (3 quả lớn)

Thịt bò (200g)

Tương ớt

Đường, hạt nêm, muối

Cách làm mì xào sốt cà chua được tiến hành với công thức cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng, ngay cả đối với những người lần đầu tiên vào bếp:

1.     Đầu tiên, mì sau khi mua về, bạn hãy tiến hành công đoạn trần qua nước sôi cho sợi mì chin và mềm ra. Sau đó, hãy tiếp tục ngâm mì trong nước lạnh để tránh tình trạng sợi mì bị vón cục khi tiến hành công đoạn xào mì. Bạn hãy nhớ đừng bỏ qua bước quan trọng này nhé!

2.     Cà chua sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước. Sau đó, bạn hãy thái cà chua thành hạt lựu nhỏ là được.

3.     Đối với thịt bò sau khi mua về, bạn hãy mang thịt bò rửa cho thật sạch. Sau đó, bạn cũng tiến hành thái miếng vừa ăn và hãy tẩm ướp với các loại gia vị quen thuộc như hạt nêm, đường. Hãy để thịt ngấm đều gia vị trong khoảng vài phút là được.

4.     Giờ là lúc bạn có thể bắc chảo lên bếp, sau đó lần lượt cho bơ và thịt bò vào trong chảo để xào cho đến khi thịt bò của chúng ta đã chín tới. Giờ bạn hãy đổ thịt bò ra đĩa.

5.     Tiếp tục, bạn hãy cho thêm chút bơ nữa vào trong chảo đấy, đơi bơ tan chảy, bạn hãy tiến hành cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua trong nồi đã chín, hãy nêm nếm cho món ăn của cũng ta vừa ăn. Kế đến, bạn hãy cho tất cả phần thịt bò đã xào qua vào trong chảo, đảo đều lên.

6.     Bước cuối cùng, bạn hãy cho mì ra một cái đĩa, sau đó, hãy đổ nước sốt cà chua thịt bò lên trên bề mặt mì. Món ăn của chúng ta như thể đã hoàn thành rồi đấy, quá đơn giản phải không nào? Giờ bạn có thể cho them chút tương ớt lên trên và dọn ra, mời cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức cách làm mì xào sốt cà chua mà Phụ Nữ News hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời mùa hè nóng nực này!

 Theo Phununews