Các công ty Việt Nam kéo đến siêu thị Big C biểu tình vì bị chủ người Thái ngưng nhập hàng

 Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 7 năm 2019 loan tin, vào ngày 2 tháng 7 vừa qua, tập đoàn Central Group của Thái Lan đã ra thông báo về việc siêu thị Big C sẽ dừng mua các sản phẩm may mặc của các công ty Việt Nam kể từ tháng 7 này. Nguyên nhân được tập đoàn đưa ra là do chiến lược kinh doanh của tập đoàn thay đổi, nên Big C không bán hàng may mặc Việt nữa. Sự việc khiến nhiều nhà cung cấp hàng may mặc của Việt Nam bất ngờ.

Vào chiều ngày 3 tháng 7, nhiều chủ công ty dệt may, và công nhân đã tập trung trước văn phòng đại diện Central Group đã để làm rõ sự việc, và phản đối. Đại diện một số công ty cho biết, thông báo của Big C khiến họ bất ngờ, có lô hàng của họ đã hoàn thành, đang trên đường vận chuyển điến siêu thị nhưng bây giờ không biết phải giải quyết ra sao.

Trước tình hình trên, phía Big C đã giải thích rằng, trên đây chỉ là quyết định tạm thời của Tập đoàn chứ không phải chấm dứt hợp đồng. Một công ty cho biết, quyết định trên của Big C đã khiến họ bị tồn nguyên liệu, thất thoát vốn chừng 5 đến 10 tỷ đồng.

Thông báo của Big C- Nguồn hình Vietnamnet

Một số chuyên gia cho rằng, nếu sự việc trên được thông qua, có thể hàng loạt các sản phẩm Việt Nam khác trong siêu thị do ngoại quốc sở hữu sẽ từng bước bị đẩy ra ngoài, nhường chỗ cho hàng hóa ngoại. Trước đó, Big C là chuỗi siêu thị do Việt Nam sở hữu dù đang kinh doanh khá đông khách nhưng vào năm 2016, chuỗi siêu thị này đã được bán lại cho người Thái Lan.

Theo SBTN