Các căn cứ quân sự Mỹ treo ảnh “chế” của ông Trump

0
17

Ảnh lấy trên mạng của ông Trump và ông Mattis được treo tại một số căn cứ quân sự Mỹ. Nguồn: Twitter

Sputnik đưa tin, theo quy định của Hoa Kỳ, chân dung của Tổng thống sắp mãn nhiệm cần phải được di dời vào đúng 12h 01 phút, một phút sau khi Tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi tòa nhà đều nhận được bức chân dung chính thức của ông Trump.

Rất nhiều cơ quan cho đến nay vẫn chưa nhận được bức ảnh chính thức nên nhiều nơi đã chọn để khung ảnh trống ở trên tường, ví dụ như Bệnh viện dành cho cựu chiến binh James A. Haley ở Tampa, bang Florida.

Shayna Rodriguez, phát ngôn viên của bệnh viện Haley cho biết: “Khung hình này sẽ bị bỏ trống cho đến khi chúng tôi nhận được bức ảnh thay thế từ Cơ quan In ấn Chính phủ, cơ quan phụ trách việc in các chân dung của Tổng thống”.

Andy Stephens, quan chức đến từ Sở chỉ huy trung tâm MacDill, cho rằng: “Công nghệ hiện đại đã thay đổi cách làm ra những bức ảnh chân dung người chỉ huy. Với hàng trăm căn cứ quân sự trên khắp thế giới đều phải thay ảnh thì hầu hết các cơ quan này sẽ phải đợi một thời gian”. Ông Stephens cũng cho hay những bức chân dung trước đó thường được một nhiếp ảnh gia chính thức gửi qua mail và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

%image_alt%
Chân dung các vị lãnh đạo tại một căn cứ quân sự là hình ảnh “lấy tạm” của ông Trump và ông Mattis. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, một số căn cứ quân sự dường như thiếu kiên nhẫn và lựa chọn thay thế ảnh chân dung của ông Obama bằng những bức hình hài hước của ông Trump lấy từ trên mạng xã hội. Ví dụ như bức ảnh ông Trump đứng trên một chiếc xe tăng với phần tên được viết lớn ở bên cạnh, hay như ảnh photoshop ông Trump thành một nhân vật lịch sử. Ngoài ra, nhiều căn cứ còn chọn treo ảnh của ông Mattis, ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các tân Tổng thống, song đó lại là ảnh “chế” biến ông Mattis thành một vị thánh.