Bữa cơm chiều toàn món quen thuộc nhưng ngon bất ngờ nhờ tài nấu nướng của vợ

Đảm bảo bữa cơm đơn giản nhưng ngon này cũng khiến cả nhà đánh bay nồi cơm.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá trắm kho

– Canh giá đậu

– Rau muống xào

– Ổi tráng miệng

CÁ TRẮM KHO

Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Chiên vàng cá rồi vớt ra để riêng. Cho 2 thìa đường cùng 1 thìa dầu để thắng nước hàng. Khi đường có màu nâu cánh gián cho ngay nước vào để có màu vừa ý. Pha 1 bát con nước lọc, 2 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh, 1 thìa mỡ rán cá. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị.

Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 45 – 50 phút) thì rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Có thể cho thêm thịt ba chỉ vào kho cùng để cá có độ béo hoặc cho vài lát ớt để đánh mùi tanh của cá nếu thích.

CANH GIÁ ĐẬU

Giá rửa sạch để ráo, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm hành. Trút cà chua vào xào đến khi cà mềm. Cho khoảng 1lít nước vào nấu sôi. Nêm chút hạt nêm, muối, nc mắm vào cho nước canh đậm đà. Nước sôi già thì ta thả giá và đậu hũ vào là xong. Múc ra tô và thưởng thức.

bua com chieu toan mon quen thuoc nhung ngon bat ngo nho tai nau nuong cua vo - 3

RAU MUỐNG XÀO TỎI

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút gia vị rồi cho rau vào luộc chín tái. Cho rau vào chảo, thêm dầu ăn, bột canh vào rồi xào cho rau chín mềm và ngấm gia vị. Rau chín, cho tỏi giã dập vào đảo đều rồi tắt bếp.

bua com chieu toan mon quen thuoc nhung ngon bat ngo nho tai nau nuong cua vo - 4

ỔI TRÁNG MIỆNG

bua com chieu toan mon quen thuoc nhung ngon bat ngo nho tai nau nuong cua vo - 5

Giá tiền:

– Cá trắm kho: 65.000đ

– Canh giá đậu: 15.000đ

– Rau muống xào: 5.000đ

– Ổi tráng miệng: 10.000đ

Tổng: 95.000đ