Bị chọc tức, Iran phóng tên lửa đạn đạo cảnh cáo Trump

Iran vừa gửi cảnh báo mạnh mẽ tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung chỉ vài ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng thông báo một lệnh cấm tạm thời người tị nạn Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Bị chọc tức, Iran phóng tên lửa đạn đạo cảnh cáo Trump

 

Một quan chức Mỹ khẳng định rằng, tên lửa của Iran đã nổ cách điểm phóng gần Semnan 1.000 km đồng thời nhấn mạnh rằng, người Iran đang thăm dò Tổng thống Trump.

Tên lửa Iran vừa phóng được cho là tên lửa do Nga sản xuất, vốn ban đầu vốn được thiết kế dành cho tàu ngầm.

Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Iran bị mô tả là mâu thuẫn trực tiếp với một nghị quyết của Liên Hợp Quốc, trong đó quy định Iran không được phóng các tên lửa đạn đạo.

Lần cuối cùng tên lửa này được phóng là vào tháng 7.2016 và vụ thử mới nhất lần này là động thái nhằm đáp lại việc ông Trump ra sắc lệnh cấm tạm thời các công dân từ Syria, Iran, Iraq, Yemen, Somalia, Sudan và Libya nhập cảnh vào Mỹ. Sắc lệnh này đã chọc giận, khiến Iran tức giận và thề trả đũa.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lập tức kêu gọi áp đặt lại các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Iran để trừng phạt nước này sau vụ phóng tên lửa.

Ông Netanyahu cũng kêu gọi chấm dứt “các thỏa thuận hạt nhân thất bại” với các nước có đa số dân theo đạo Hồi như Iran để chống lại những hành động mang tính khủng bố như vậy”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

95 queries in 0.813 seconds.