Bé gái Mỹ sắp bị mù gặp Đức Giáo Hoàng

0
6

Đức Giáo Hoàng chúc phúc cho em Elizabeth “Lizzy” Myers.

VATICAN CITY – Một bé gái người Mỹ năm tuổi, không biết rằng em đang dần dần bị mù mắt, đã được gặp Đức Giáo Hoàng Francis. Sự việc này là một phần của “danh sách lịch trình thị giác” của cha mẹ em, để cho em nhìn thấy người ta và nhiều thứ, trong khi mắt em vẫn có thể nhìn thấy được .

Hôm thứ tư, Elizabeth “Lizzy” Myers và cha mẹ của bé, từ Lexington, tiểu bang Ohio, được dành cho những chỗ ngồi đặc biệt trong buổi triều yết ​​chung của Giáo Hoàng Phanxicô tại Quảng Trường Thánh Phêrô, nơi Đức Giáo Hoàng nói chuyện với họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngài cúi xuống để cho đầu ngài có thể ngang với tầm của Lizzy. Ngài chạm nhẹ vào đôi mắt của bé gái bằng bàn tay phải của ngài, và ban phước lành cho bé.

Sau đó mẹ bé là bà Christine Myers, một tín hữu Công Giáo, nói với các phóng viên: “Bé kinh ngạc. Bé chỉ khóc. Đối với bé, ngài là người to lớn đội mão trắng”.

Bà nói: “Ngài xin chúng tôi cầu nguyện cho ngài, và nói với chúng tôi rằng ngài sẽ cầu nguyện cho chúng tôi. Tôi cảm thấy một cảm giác bình an tuyệt đối. Đây là lần đầu tiên, tôi cảm thấy bình an.”

Trường hợp của Lizzy đã được các phương tiện truyền thông lớn tại Hoa Kỳ đưa tin nhiều. Bé gái không biết rằng em đang mắc hội chứng Usher, cuối cùng chứng bệnh này sẽ làm cho em bị điếc và mù.

Lizzy đã bắt đầu đeo máy trợ thính. Cha mẹ em cho biết họ sẽ từ từ nói với Lizzy về tình trạng của em khi em đặt ra những câu hỏi.

Em có thể bị mù trong khoảng bảy năm nữa. Vì vậy nên họ đã bắt đầu lập một “danh sách lịch trình thị giác” gồm những địa điểm và những người mà họ nghĩ rằng em cần nhìn thấy, trong khi em còn có thể nhìn thấy được.

Việc nhìn thấy Đức Giáo Hoàng là một trong những kinh nghiệm ở hàng trên cùng của danh sách ấy. Em cũng đã thấy Colosseum và các di tích khác ở Rome.

Ông Steve Myers, cha của Lizzy, nói: “Tôi cảm thấy như thể tôi có rất ít thời gian để cho bé nhìn thấy được nhiều thứ.” Sau khi đọc tin về trường hợp của bé gái, một hãng hàng không liền cung cấp cho họ những tấm vé khứ hồi để đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Và gia đình đã chọn Rome.

Lizzy đã tặng cho Đức Giáo Hoàng một mảnh thiên thạch mà em đã được tặng khi là một người khách đặc biệt tại đài quan sát Rupp Warren Observatory ở Mansfield, tiểu bang Ohio, một trong những nơi đầu tiên nằm trong danh sách của cha mẹ em.

Mẹ của Lizzy cho biết rằng vợ chồng bà muốn chắc chắn rằng bé cũng nhìn thấy những thứ đơn giản trong khi còn có thể nhìn được, “chẳng hạn như các đống lửa và những con đom đóm.”

:VD:

comments

SHARE