Bé 5 tuổi đoàn tụ với mẹ sau nhiều giờ tạm giữ do lệnh cấm của Trump

0
8

Cậu bé trong vòng tay mẹ sau nhiều giờ bị tạm giữ. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một cậu bé 5 tuổi người Iran đã được đoàn tụ với mẹ sau khi bị tạm giữ tại sân bay quốc tế Dulles, Mỹ do lệnh cấm người nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Sau khi bị tạm giữ vài giờ tại sân bay Dulles ở Washington, D.C., cậu bé cuối cùng đã được đoàn tụ với mẹ và được mẹ hát bài hát “Chúc mừng sinh nhật.”

Trong đoạn video WJLA có được, các thành viên trong gia đình đã mang hoa tới, ôm hôn cậu bé và đưa cậu về nhà.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại khắp các sân bay trên toàn nước Mỹ sau khi hàng chục người nhập cư và các công dân hợp pháp đi từ các quốc gia Trung Đông bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Hôm 25/1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm tiếp nhận người tị nạn Syria trong vòng 90 ngày. Sắc lệnh này có hiệu lực tức thì trong khi nhiều người vẫn còn đang trên máy bay tới Mỹ.

Hành động này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình quy mô lớn tại các sân bay ở Mỹ, trong đó có sân bay Dulles, nơi cậu bé bị tách khỏi mẹ và bị tạm giữ.

Các cuộc biểu tình đã dẫn tới sự xuất hiện của hashtag #NoBanNoWall (tạm dịch: Không lệnh cấm, không xây tường), thúc giục các nhà lập pháp phản đối các chính sách nhập cư khắt khe của ông Trump và dừng việc xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Những người dùng Twitter đã nhanh chóng có phản ứng trước đoạn băng đầy xúc động này, và biểu lộ cảm xúc khó tin trước việc một cậu bé 5 tuổi bị ngăn không cho gặp mẹ chỉ vì cậu đến từ một quốc gia nhất định nào đó.

Một thẩm phán ở New York đã thực hiện việc cho phép những người nhập cư tạm thời ở lại sân bay John F Kennedy vào tối 28/1 vừa qua, chống lại sắc lệnh của ông Trump./.